Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Người khó khăn ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Đề xuất gói hỗ trợ hơn 7.500 tỷ đồng sau ngày 15/9 cho người khó khăn ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa gửi tờ trình lên UBND TP.HCM đề xuất gói hỗ trợ mới sau ngày 15/9 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng kinh phí hơn 7.500 tỷ đồng.

Theo thống kê sơ bộ và dự báo tình hình từ các địa phương, trong thời gian tới, TP.HCM có khoảng 2 triệu hộ dân đang thường trú và tạm trú, tương đương khoảng 7,1 triệu người có hoàn cảnh khó khăn và khoảng 450.000 người đang lưu trú bị mất việc làm, không còn thu nhập, cần được hỗ trợ kịp thời. Dự kiến tổng số người cần hỗ trợ là hơn 7,54 triệu người.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đề xuất mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/lần. Như vậy, tổng kinh phí dự kiến sẽ là hơn 7.500 tỷ đồng. Sở cũng đề xuất UBND TP.HCM cho chủ trương về gói hỗ trợ đợt 3 dành cho 4 nhóm đối tượng, gồm: thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, bị giãn cách kéo dài để phòng, chống COVID-19; người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn, như: cha mẹ, con và trẻ em; người lưu trú có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Cách thức hỗ trợ là chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản khi có yêu cầu. Việc chi hỗ trợ cho đối tượng nêu trên được thực hiện theo nguyên tắc không trùng lắp, không bỏ sót, không trục lợi, không để lợi dụng việc kê khai người không sinh sống thực tế tại địa phương vào danh sách để được hưởng hỗ trợ.

Tin bài liên quan