Giá Bitcoin hôm nay ngày 13/10: Tỷ lệ Bitcoin có lời trên thị trường đạt gần 96%, giới đầu tư bắt đầu chốt lãi

Giá Bitcoin hôm nay ngày 13/10: Tỷ lệ Bitcoin có lời trên thị trường đạt gần 96%, giới đầu tư bắt đầu chốt lãi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 13/10, thị trường tiền điện tử có 79/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 0,71%, xuống 56.306 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã tăng vượt mốc 57.000 USD sau đó điều chỉnh về quanh khu vực 56.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Khi mà Bitcoin tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn đã khiến số lượng Bitcoin có lãi trên thị trường tăng lên gần 96%, do đó việc một số nhà đầu tư chốt lãi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhìn chung, các chỉ báo onchain cho thấy Bitcoin vẫn đang trong xu hướng tăng giá, số lượng Bitcoin được rút khỏi sàn vẫn đang cao hơn lượng nạp trên sàn, một dấu hiệu cho thấy giới đầu tư vẫn đang thu gom để tích lũy. Tỷ lệ Funding Rates và số lượng lệnh future trên thị trường đã tăng lên cho thấy giới đầu tư cũng như giới giao dịch đang lạc quan với thị trường.

Tăng trưởng hiện tại cũng đã giúp vốn hóa của BTC vượt mức 1000 tỷ USD, lớn hơn vốn hóa của Facebook và tiến dần tới mốc vốn hóa của bạc. Giá trị vốn hóa của Bitcoin cũng đã cao hơn cả giá trị vốn hóa của tổng ba ngân hàng lớn lớn tại Mỹ: JPMorgan, Bank Of America, Wells Fargo.

Bất chấp diễn biến giá ấn tượng của Bitcoin trong thời gian vừa qua, Jamie Dimon - Giám đốc điều hành của JPMorgan vẫn tiếp tục thể hiện quan điểm không mấy tích cực về Bitcoin. Tại Hội nghị thường niên của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) tổ chức vào thứ Hai, Jamie Dimon đã phát biểu bản thân tin rằng Bitcoin không có giá trị. Tuy nhiên, ngân hàng của ông vẫn sẽ cung cấp các dịch vụ có liên quan đến Bitcoin do nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ thế, ông Dimon còn thể hiện sự hoài nghi về giới hạn của nguồn cung 21 triệu Bitcoin trên thị trường. Điều này đã khiến nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới tài chính phản bác.

Ông Jamie Dimon vốn được biết đến là một người không thích Bitcoin từ nhiều năm nay. Từ khi Bitcoin có giá chỉ vài trăm USD cho đến tận thời điểm hiện tại cao hơn 56.000 USD ông Dimon vẫn luôn có những bài phản biểu chỉ trích Bitcoin cũng như khuyên mọi người không nên đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Bitcoin giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/10. Nguồn: Coin360.
Bitcoin giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/10. Nguồn: Coin360.

Trừ Bitcoin, có 9/10 đồng tiền đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 0,37% đạt 3.500 USD; Binance Coin tăng 12,47% đạt 457,85 USD; Cardano tăng 0,92% đạt 2,12 USD; Tether tăng 0,09% đạt 1,00 USD; XRP tăng 1,88% đạt 1,11 USD; Solana tăng 3,69% đạt 148,88 USD; Polkadot tăng 6,17% đạt 35,08 USD; Dogecoin tăng 2,13% đạt 0,225 USD; Terra tăng 1,64% đạt 38,06 USD.

So với các phiên ảm đạm trước đó, phiên giao dịch ngày hôm nay ghi nhận sự hồi phục của nhiều đồng altcoin nhờ những thông tin tích cực được thông báo ra thị trường.

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang ngày càng trở nên thông dụng, được nhiều người biết đến. Tính từ đầu năm cho đến ngày 5/10, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi đã tăng gần 855% từ 21,4 tỷ USD lên 204 tỷ USD. Năm blockchain hàng đầu có nhiều TVL nhất là Ethereum, Binance, Solana, Terra, và Avalanche. Trong đó, chuỗi Ethereum chiếm 69,01% với tổng giá trị 141,06 tỷ USD.

Nổi bật trong số các đồng tiền điện tử đứng đầu trong phiên ngày hôm nay phải kể đến Binance Coin (BNB) với mức tăng trưởng hơn 12%. Nguyên nhân đồng BNB tăng giá mạnh là do sàn giao dịch Binance thông báo thành lập một quỹ tăng trưởng trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ hệ sinh thái Binance Smart Chain cũng như thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

Trong đó khoảng 500 triệu USD sẽ được sử dụng để phát triển trò chơi điện tử, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ tài chính... trên công nghệ blockchain. Với sự hợp tác từ các tổ chức hàng đầu trong ngành, quỹ đầu tư sẽ mở rộng quy mô công nghệ blockchain đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa blockchain tiền điện tử và các lĩnh vực kỹ thuật-tài chính hiện tại.

Ngoài ra, Ripple (XRP) cũng ra thông báo với công ty Nelnet Renewable Energy để thành lập một quỹ năng lượng sạch, tài trợ cho các dự án năng lượng mặt trời ở Mỹ với khoản đầu tư ban đầu vào khoảng 44 triệu USD. Các dự án được tài trợ bởi sáng kiến ​​trên có thể bù đắp hơn 1,5 triệu tấn carbon dioxide trong vòng 35 năm. Theo như tiết lộ của Ripple thì công ty đóng góp phần lớn cho quỹ đầu tư trên.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.243 tỷ USD, giảm 24 tỷ USD so với ngày 12/10.

Tin bài liên quan