Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/2: Moscow nêu hai điều kiện để đàm phán với Kiev, Bitcoin nhảy vọt hơn 3.000 USD/BTC

Giá Bitcoin hôm nay ngày 25/2: Moscow nêu hai điều kiện để đàm phán với Kiev, Bitcoin nhảy vọt hơn 3.000 USD/BTC

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Tính đến thời điểm sáng ngày 25/2, thị trường tiền điện tử có 89/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa - Bitcoin tăng 8,83%, đạt 38.583 USD/BTC.

Có vẻ như tác động của cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine đã không kéo dài khi mà trong phiên giao dịch ngày hôm nay, cả thị trường chứng khoán Mỹ lẫn Bitcoin đều đã có một cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ở đáy của phiên mất tới 859 điểm nhưng đóng cửa lại tăng 92 điểm. Tương tự, chỉ số S&P 500 có lúc giảm 2,6% nhưng đóng cửa xanh 1,5%, như thể hiện trong biểu đồ trên. Nasdaq Composite kết phiên tăng 3,3% dù trước đó giảm tới 3,5%.

Tương tự, giá Bitcoin sau khi thủng đáy 35.000 USD đã hồi phục ổn định trên vùng 38.000 USD cùng với đó tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường cũng đã tăng hơn 170 tỷ USD, gần như xóa sạch khoản lỗ trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Nguyên nhân trực tiếp khiến thị trường chao đảo là do Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, phía Đông Ukraine. Điều này đã khiến giới đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư ngắn hạn lo sợ, cuống cuồng bán tháo các loại tài sản mang tính rủi ro.

Tuy nhiên, tình hình chính trị có vẻ như đã ấm dần hơn sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ không cử quân đội đến chi viện cho Ukraine.

Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng chỉ gửi thêm binh lính cho sườn phía đông của NATO ở châu Âu chứ không tham gia vào xung đột giữa Nga - Ukraine.

Trong lúc căng thẳng leo thang, Thư ký báo chí Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết, Moscow sẵn sàng đàm phán các điều khoản đầu hàng với Kiev, trong đó có hai điều kiện trọng tâm nhằm kết thúc xung đột vũ trang hiện tại, đó là Ukraine phải đảm bảo về tình trạng trung lập và cam kết không có vũ khí trên lãnh thổ của mình.

Theo giới chuyên gia phân tích nhận định, Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã có những diễn biến song hành cùng tin tức xung đột Nga - Ukraine. Do đó, sự sụt giảm trong phiên vừa qua được cho là theo sau phát súng đầu tiên nổ tại Ukraine. Điểm tích cực của thị trường so với các giai đoạn sụp đổ trước đây đó là tỷ lệ sử dụng đòn bẩy trên thị trường tiền điện tử đã ít hơn hẳn, dẫn đến sự điều chỉnh cũng giảm nhẹ hơn.

Thị trường Mỹ và Cục Dự trữ liên bang (Fed) cũng đang chờ những thông tin để đưa ra quyết định về lãi suất. Nếu xung đột không kéo dài có thể Fed vẫn tiếp tục tăng lãi suất theo kế hoạch trước đó. Fed đang dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng tới và không chậm lại cho đến năm 2023.

Giá thị trường đã giảm do tốc độ tăng, với kỳ vọng hiện tại là 0,2% tăng bắt đầu vào tháng ba. Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng Bruce Kasman của JPMorgan Chase cho biết vào tuần trước rằng ông hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong số 9 cuộc họp tiếp theo.

Chuyên gia phân tích thị trường, Michaël van de Poppe cho rằng, thời điểm tồi tệ nhất của thị trường suy yếu trong ngắn hạn đã trôi qua. Thị trường sẽ phản ứng giống như cái cách vàng đang điều chỉnh, các loại tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin sẽ tăng giá trở lại.

Theo chuyên gia Pentoshi, giá Bitcoin có thể sẽ phục hồi về 40.000 USD trong thời gian ngắn và ở thời điểm hiện tại đang là vùng mua hoàn hảo đối với các nhà giao dịch.

Thị trường hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/2. Nguồn: Coin360.
Thị trường hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/2. Nguồn: Coin360.

Cùng với Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu đều tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 7,13% đạt 2.616 USD; Binance Coin tăng 3,82% đạt 362,99 USD; XRP tăng 8,47% đạt 0,701 USD; Cardano tăng 6,45% đạt 0,85 USD; Solana tăng 16,19% đạt 89,41 USD; LUNA tăng 23,15% đạt 67,36 USD; Avanlache tăng 14,01% đạt 75,71 USD; Polkadot tăng 8,12% đạt 16,23 USD; DOGE tăng 4,44% đạt 0,123 USD.

Sau vụ giả mạo, tấn công vào các ví của người dùng trên sàn giao dịch OpenSea, đã khiến các hoạt động giao dịch trên sàn này giảm 37% xuống còn khoảng 660 triệu USD, trong khi số lượng trader trên thị trường NFT lớn nhất cũng giảm gần 20% xuống chỉ còn trên 220.000 người.

Theo ghi nhận, đã có ít nhất 17 nhà đầu tư là nạn nhân của vụ lừa đảo với số tài sản bị lấy đi khoảng 1,7 triệu USD bao gồm 254 NFT với các tác phẩm có giá trị như bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club. Cách thức của kẻ gian đó là giả mạo email của OpenSea, kêu gọi người dùng chuyển NFT của họ sang một hợp đồng thông minh mới. Tuy nhiên, hợp đồng thông minh qua email của kẻ tấn công đã lừa các nhà đầu tư ban đầu bán token kỹ thuật số của họ với giá 0 ETH cho hắn.

Diễn biến mới nhất của vụ việc được Mintable tiết lộ, đã có 3 NFT bị đánh cắp đã được khôi phục. Các NFT này được tìm thấy trên LooksRare - một nền tảng nổi tiếng là nơi giao dịch các NFT bẩn hoặc bị đánh cắp.

Mintable cho biết vẫn đang thu mua các NFT để bán trên nền tảng của mình, tuy nhiên với các NFT nằm trong danh sách bị đánh cắp nếu kiếm lại được thì họ mong muốn có thể trả lại cho các chủ nhân của chúng.

Theo quan sát của sàn Coinbase, lợi nhuận từ staking trên Ethereum dự kiến ​​sẽ tăng dần sau khi hợp nhất mainnet Ethereum và Beacon Chain. Dự kiến sự kiện này sẽ được tiến hành vào tháng 6 năm nay, đồng thời cơ chế tặng thưởng cho những người staking sẽ tăng thêm phí giao dịch ròng (phí cơ bản trước đây) hiện được trả cho các nhóm đào.

Mức tăng gần như gấp 2 lần rất có thể sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào hợp đồng staking trên Ethereum hiện nắm giữ 1,92 triệu ETH.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.744 tỷ USD, tăng 173 tỷ USD so với ngày 25/2.

Tin bài liên quan