Giá Bitcoin hôm nay ngày 6/10: Chủ tịch SEC đồng ý với quan điểm sẽ không cấm tiền điện tử, giá Bitcoin bứt qua vùng 51.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay ngày 6/10: Chủ tịch SEC đồng ý với quan điểm sẽ không cấm tiền điện tử, giá Bitcoin bứt qua vùng 51.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 6/10, thị trường tiền điện tử có 67/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 3,94%, lên 51.246 USD/BTC.

Kể từ khi thoát khỏi tháng 9, đôi cánh nâng giá của Bitcoin đang ngày một bay cao hơn bao giờ hết. Hầu như qua mỗi phiên giao dịch, giá của đồng tiền điện tử này lại đạt một mức giá mới cao hơn ngày hôm trước. Ở thời điểm hiện tại, giá của Bitcoin đã vượt qua vùng giá 51.000 USD để sẵn sàng hướng đến mục tiêu ngắn hạn ở mốc 56.000 USD. Đây là lần trở lại đầu tiên của Bitcoin ở vùng giá 50.000 USD kể từ lần cuối cách đây đúng tròn 1 tháng.

Theo giới quan sát, giá Bitcoin đã tăng trưởng hơn 22% trong vòng 7 ngày qua và cho thấy sự độc lập đối với đà sụt giảm của thị trường chứng khoán trên toàn cầu những ngày gần đây.

Đà tăng trưởng tốt của Bitcoin cũng khiến áp lực tâm lý đè nặng lên giới đầu tư sau hàng loạt lệnh cấm từ chính quyền Trung Quốc trong tháng trước được cởi bỏ. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear and Greed Index) hồi phục ấn tượng từ mức cực kỳ sợ hãi (22 điểm) lên đến bắt đầu tham lam (68 điểm). Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho thấy những tín hiệu tích cực trong ngắn hạn, phù hợp với xu hướng tăng giá trên thị trường.

Với sự hồi phục mạnh mẽ của Bitcoin, đã khiến lợi nhuận từ đầu tư đồng tiền điện tử này vượt trội hơn 13% so với giá hàng hóa, hơn 17% lợi nhuận của các công ty có vốn hóa nhỏ (từ 50 triệu - 300 triệu USD). Thậm chí, nếu so sánh với thị trường chứng khoán châu Âu, mức lợi nhuận đem lại từ đầu năm của Bitcoin còn cao hơn nhiều lần.

Đà tăng của Bitcoin trong phiên ngày hôm nay có vẻ như được kích hoạt ngay sau bài phát biểu của ông ông Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) tại phiên điều trần trước Quốc hội. Tại đây, Chủ tịch SEC đã một lần nữa tái khẳng định cơ quan này không có kế hoạch cấm các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Mỹ mà điều này phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Quốc hội.

Có thể thấy, cả ông Gary Gensler và Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đều có quan điểm giống nhau về câu hỏi cấm hay không cấm tiền điện tử.

Ông Gensler cũng nêu ý kiến cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với SEC để thuận tiện cho việc quản lý, không có sự khác biệt giữa chính sách quản lý các sàn giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) và các sàn giao dịch truyền thống vì bản chất là giống nhau cũng như những rủi ro đối với nền tài chính nếu tiếp tục thả nổi các đồng stablecoin.

Một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, U.S. Bank cho biết sẽ ký thỏa thuận hợp tác với công ty quản lý tài sản NYDIG để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử đối với khách hàng trong nước Mỹ và Quần đảo Cayman. Lưu ký tiền điện tử bao gồm những giấy tờ có thể chứng minh quyền sở hữu tiền điện tử và được ký gửi tại các trung tâm, hệ thống lưu ký tiền điện tử thông qua ngân hàng cung cấp dịch vụ.

Qua đó, US Bank đã gia nhập hàng ngũ các ngân hàng lớn đã ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử, bao gồm BNY Mellon, State Street và Deutsche Bank, tất cả đều trong năm 2021.

Bitcoin tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường trong phiên giao dịch ngày 6/10. Nguồn: Coin360.
Bitcoin tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường trong phiên giao dịch ngày 6/10. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 7/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 2,91% đạt 3.487 USD; Binance Coin tăng 2,61% đạt 436,29 USD; Cardano tăng 0,67% đạt 2,21 USD; Tether tăng 0,24% đạt 1,00 USD; XRP tăng 1,66% đạt 1,05 USD; Dogecoin tăng 3,75% đạt 0,247 USD.

Có 3/10 đồng tiền điện tử giảm giá: Solana giảm 2,09% còn 161,23 USD; Polkadot giảm 0,76% còn 30,84 USD; Terra giảm 3,71% còn 43,73 USD.

Blockchain Ethereum đang ngày càng trở nên thông dụng với việc ngày càng nhiều các dự án DeFi và NFT khởi chạy trên hệ thống. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi tính đến thời hiện tại đã đạt hơn 200 tỷ USD, tăng hơn 15% nếu tính từ ngày 18/9. Trong số đó, Ethereum tiếp tục là blockchain đóng góp nhiều TVL nhất với tỷ lệ lên đến gần 70%, tiếp đến là Binance Smart Chain (BSC) chiếm khoảng hơn 12%.

Đặc biệt trong quý III là quãng thời gian blockchain Ethereum phát triển mạnh mẽ nhất với hơn 1.500 tỷ USD giao dịch được thực hiện trên hệ thống. Mạng Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi lên Ethereum 2.0 để thay thế cơ chế đồng thuận proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS). Cơ chế đồng thuận mới cùng các cải tiến lớn của Ethereum 2.0 sẽ giúp cho blockchain Ethereum mở rộng hơn, an toàn và bền vững hơn.

Dự án Axie Infinity (AXS), tựa game kiếm tiền trên blockchain (play to earn) được phát triển bởi công ty lập trình Việt Nam, mới đây đã huy động được 150 triệu USD trong vòng gọi vốn series B.

Vòng gọi vốn series B của Axie Infinity thu hút được nhiều “ông lớn” tham gia, đáng chú ý nhất có quỹ đầu tư nổi tiếng Andreessen Horowitz (A16z) đang dẫn đầu vòng huy động.

Ở vòng gọi vốn series A diễn ra vào ngày 11/5, AXS đã huy động được 7,5 triệu USD từ nhà đầu tư chính Libertus Capital và các nhà đầu tư khác, bao gồm: đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban, Collaborative Fund và 500 Startups Việt Nam.

Trước đó, AXS đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng seed do nhà phát hành trò chơi trên điện thoại di động Animoca Brands dẫn đầu vào ngày 7/11/2019.

Giá của đồng AXS đã liên tục thiết lập các mức đỉnh kỷ lục mới, gần đây nhất là tại 155,08 USD trong phiên ngày 4/10 sau đó điều chỉnh xuống 125 USD ở thời điểm hiện tại.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.151 tỷ USD, tăng 60 tỷ USD so với ngày 5/10.

Tin bài liên quan