Giữa lúc nguy nan, sư tử "tả xung hữu đột" giải cứu người bạn khỏi vòng vây của bầy linh cẩu khát máu

Giữa lúc nguy nan, sư tử "tả xung hữu đột" giải cứu người bạn khỏi vòng vây của bầy linh cẩu khát máu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Không giống như trên phim ảnh, thế giới của các loài động vật hoang dã là nơi vô cùng khắc nghiệt, là vùng đất của những cuộc chiến tranh giành quyền lực, thức ăn và chỉ kẻ mạnh nhất mới có quyền được sinh tồn, áp đặt luật lệ lên trên loài khác.

Sư tử là loài thú săn mồi đẳng cấp, được xếp vào hàng đầu của chuỗi thức ăn và được mệnh danh là chúa tể rừng xanh bởi tiếng gầm vang trời và dáng vẻ oai vệ của nó.

Tuy nhiên, được gắn cái mác chúa tể rừng xanh không có nghĩa sư tử có thể ung dung né tránh được được khỏi mọi mối nguy hiểm, mà ngược lại vẫn còn rất nhiều loài thú săn mồi hung hiểm khác sẵn sàng hạ gục nó ngay khi thất thế, điển hình trong số đó là linh cẩu.

Mối hận thù giữa sư tử và linh cẩu xuất phát từ một lý do đơn giản, tranh chấp nguồn thức ăn. Cụ thể, linh cẩu là loài hay đi ăn thức ăn thừa của kẻ khác, không những thế, chúng còn lập thành các băng nhóm chuyên đi cướp con mồi của các loài săn mồi, và dĩ nhiên chúa sơn lâm không thể cảm thấy hài lòng khi bị kẻ khác quấy nhiễu nguồn thức ăn của mình.

Ghét nhau là thế, tuy nhiên hai loài động vật này rất hạn chế để lao vào những cuộc tỷ thí vô nghĩa, nhằm tiết kiệm sức lực cũng như né tránh những thương tích không cần thiết.

Trong trường hợp bắt buộc phải đối đầu, sư tử thường sẽ là kẻ chiến thắng. Mặc dù linh cẩu hay thua trong những trận đánh một chọi một, nhưng chúng không hề dễ dàng để bị đánh bại.

Khi có đông thành viên, chúng sẽ ép buộc sư tử phải chiến đấu đến kiệt sức và bị thương. Chỉ cần một sai lầm đơn giản của sư tử cũng có thể khiến nó bị giết vì linh cẩu không phải là sinh vật có thể dễ dàng bỏ cuộc.

Giống như trong đoạn clip dưới đây, chúng ta có thể thấy một bầy linh cẩu đông và hung hãn bao vây, bắt nạt một con sư tử đực đi lẻ khủng khiếp đến như thế nào.

Clip nguồn: BBC Earth.

Nhân vật chính trong câu chuyện là chú sư tử đực đang trong giai đoạn phát triển bản thân có tên là Red.

Theo như mô tả của người quay phim, khi ở độ tuổi này, những con sư tử thiếu niên có xu hướng tò mò khám phá thế giới rộng lớn ở bên ngoài lãnh thổ chật hẹp của đàn. Ngày hôm đó, Red đã mạo hiểm rời bỏ đàn để đi một mình và lầm lũi tiến thẳng đến địa bàn của bầy linh cẩu.

Điều này đã khiến đàn linh cẩu vô cùng nổi giận, lao vào tấn công Red tới tấp. Với kinh nghiệm thực chiến và số lượng áp đảo, đàn linh cẩu hoàn toàn có thể giết chết Red nếu như không nhờ một phép màu xảy ra.

May mắn giữa lúc nước sôi lửa bỏng, một vị "huynh đệ" của Red bằng một cách nào đó đã tìm thấy cậu ta và cùng hợp lực để đuổi đánh những kẻ bắt nạt đáng ghét kia.

Mặc dù có số lượng lớn hơn hẳn, tuy nhiên với sức mạnh của đôi mãnh sư, đàn linh cẩu không thể nào chống trả lại được và đành phải ngậm ngùi bỏ chạy.

Tin bài liên quan