Góc nhìn kỹ thuật phiên 17/2: Cần Breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 17/2: Cần Breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm

(ĐTCK) Trên khung đồ thị ngày, chỉ số có khả năng đang hình thành mẫu hình tam giác tăng dần (Ascending Triangle). Tuy vậy, để mẫu hình hoàn thiện, cần xác nhận bằng việc breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm. Khi đó, thị trường sẽ bước vào xu hướng tăng điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên 14/2 giảm điểm trở lại. Khối lượng gia tăng lên mức trên bình quân 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời có dấu hiệu mạnh lên. Không những vậy, chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh quanh 940-945 điểm (vùng đáy tháng 6 và 12/2019), cho thấy áp lực bán có thể gia tăng trong những phiên tới.

Trong khi đó, xu hướng chính của chỉ số vẫn là giảm điểm, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 33 và đường +DI nằm dưới –DI, phát đi tín hiệu xác nhận xu hướng giảm hiện tại.

Trong trường hợp, chỉ số không thể sớm vượt qua được vùng kháng cự trên, thì chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm trở lại thử thách vùng hỗ trợ tâm lý 900 điểm.

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm tốt và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy cơ hội phục hồi của HNX Index đang mạnh hơn, ngưỡng kháng cự mục tiêu có thể là vùng 110,5-111,5 điểm (đỉnh tháng 3/2019). 

Góc nhìn kỹ thuật phiên 17/2: Cần Breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên khung đồ thị tuần, thị trường đang có xu hướng giảm điểm trong trung hạn. Tuần vừa qua, sau khi chỉ số giảm xuống dải BB dưới đã cho phản ứng hồi phục. Đà tăng điểm trong ngắn hạn này có thể sẽ được tiếp tục trong tuần tới để này để hướng đến MA20 tại vùng 970-975 điểm.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ số có khả năng đang hình thành mẫu hình tam giác tăng dần (Ascending Triangle). Tuy vậy, để mẫu hình hoàn thiện, cần xác nhận bằng việc breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm. Khi đó, thị trường sẽ bước vào xu hướng tăng điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã vượt qua đường tín hiệu cho thấy có khả năng cho phải ứng hồi phục trong phiên tới.

Thị trường được dự báo hồi phục và tiếp cận vùng kháng cự mạnh 940-945 điểm trong phiên kế tiếp.

Tại đây, nhiều khả năng thị trường tiếp tục tích lũy và nếu chỉ số breakout thành công vùng kháng cự mạnh này, nhiều khả năng chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 970-975 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 17/2: Cần Breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan