Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/2: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ được duy trì

Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/2: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ được duy trì

(ĐTCK) Chỉ báo Stochastics Ocscillator và RSI đã quay đầu tăng trở lại từ vùng quá bán. Trong bối cảnh, chỉ số đang ở dưới đường dưới của dải Bollinger, nhiều khả năng phản ứng hồi phục vẫn sẽ được duy trì trong phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/2.

CTCK Smart Invest

Giao dịch ngày hôm nay tạo 3 điểm nhấn quan trọng trên đồ thị: (1) Chỉ số hình thành “Failure Swing” trên RSI(14) – Tín hiệu đảo chiều nhẹ rõ nét hơn; (2) Chỉ số RSI(14) có một mẫu hình hai đáy gần giống mẫu hình phân kỳ dương cảnh báo sự đảo chiều ở đáy. (3) RSI(14) đang ở vùng quá bán đi lên.

Các tín hiệu này về cơ bản là cảnh báo sự đảo chiều ở đáy. Đó là dấu hiệu tốt đối với thị trường, nhất là đặt trong bối cảnh chỉ số tự đi ngược khác biệt với các thị trường châu Á vốn giảm điểm mạnh trong ngày hôm nay.

Mẫu hình “Double Bottom, Adam & Adam (AADB)”  vẫn tiếp tục duy trì và sự hình thành đang ngày càng rõ nét hơn. Mẫu hình này có xác nhận khi chỉ số vượt lên mức 943 điểm (nếu điều này xảy ra, mục tiêu giá sẽ là vùng 993 điểm và điểm dừng của mô hình sẽ vùng giá 879 điểm (nếu giá đóng cửa của chỉ số thấp hơn mức này, thị trường sẽ không còn giao dịch theo mẫu hình này).

Bộ lọc mô hình quá khứ chúng tôi thấy nhận thấy VN-Index đã xuất hiện mẫu hình này gần nhất vào khoảng thời 18/6/2019 – 28/6/2019 và kết quả VN-Index cũng thiết lập một chuỗi tăng giá sau đó.

Theo thống kê thì có 51% khoảng thời gian chỉ số vẫn tiếp tục tiếp tục tăng điểm khi xuất hiện nến trắng ngày hôm nay và và 60% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng giảm, khi chỉ số đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo chùm MA5, 10, 20 phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy áp lực giảm điểm vẫn khá mạnh.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu củng có đà giảm, như MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán và RSI đi xuống dưới vùng 31 cho tín hiệu suy yếu. Trong trường hợp, không thể giữ được trên vùng 890 điểm thì chỉ số có thể suy yếu về vùng 860 điểm (đáy tháng 1/2019).

HNX-Index có diễn biến tích cực hơn về mặt xu hướng. Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy chỉ số đang giữ được xu hướng phục hồi, chỉ số có thể hướng tới các vùng kháng cự 110 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/2: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ được duy trì ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ báo Stochastics Ocscillator và RSI đã quay đầu tăng trở lại từ vùng quá bán. Trong bối cảnh, chỉ số đang ở dưới đường dưới của dải Bollinger, nhiều khả năng phản ứng hồi phục vẫn sẽ được duy trì trong phiên ngày mai.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và Chaikin Money Flow vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm với MACD-Histogram tiếp tục giảm ở mức dưới 0, điều này cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn còn tương đối mạnh.

Do vậy, rất khó để sự hồi phục này được duy trì sang các phiên giao dịch tuần tới. Vùng 920-925 sẽ là vùng kháng cự cần phải vượt qua để phá vỡ xu hướng giảm hiện tại.

Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm trở lại, vùng 870-875 sẽ là vùng hỗ trợ đầu tiên giúp thị trường hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 28/2: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ được duy trì ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan