Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Xu hướng trong ngắn hạn vẫn là tăng giá

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Xu hướng trong ngắn hạn vẫn là tăng giá

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hiện tại, VN-Index đã tiếp cận vùng đỉnh tháng 1 và dự báo trong phiên ngày mai sẽ thử thách mốc này. Xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là tăng giá và thị trường có thể sẽ sớm tăng vượt các kháng cự ngắn trước mắt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/6.

CTCK Tiên Phong – ORS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp, đồng thời, lấy lại những điểm số đã mất trong phiên rung lắc thứ 5 tuần trước và vượt mức đỉnh liền kề để áp sát vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023).

Cùng với đó, hình ảnh bóng nến dưới dài tiếp tục thể hiện việc bên mua sẵn sàng trở lại nâng đỡ cho thị trường khi chỉ số chung lùi về quanh mức 1.100 điểm.

Xét về thanh khoản, mặc dù khối lượng giao dịch đã rơi khỏi mức trung bình 20 phiên gần nhất sau thời gian duy trì trên đây, nhưng mức thanh khoản này vẫn đạt mức cao so với giai đoạn tháng 5, 4, 3 và 2/2023. Vì vậy, dòng tiền vẫn đang là động lực cho xu hướng đi lên của thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến Bullish Engufling tăng điểm trở lại và đóng cửa ở mức cao nhất ngày, vượt qua giá trị cao nhất tuần trước đó phát tín hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh. Điểm trừ duy nhất trong phiên hôm nay là chưa có sự cải thiện từ thanh khoản.

Hiện tại chỉ số đã tiếp cận vùng đỉnh tháng 1 và dự báo trong phiên giao dịch ngày mai sẽ thử thách mốc này. Xu hướng chính của thị trường trong ngắn hạn vẫn là tăng giá và chúng tôi cho rằng thị trường sẽ sớm tăng vượt các kháng cự ngắn trước mắt.

Mốc hỗ trợ gần nhất của thị trường là hội tụ giữa gap tăng giá phiên 05/6 với đỉnh tháng 4 và đường bình quân 10 phiên quanh mốc 1.087-1.090 điểm. Vùng kháng cự ngắn hạn hiện tại là vùng đỉnh tháng 1 của chỉ số.

Chúng tôi cũng cho rằng vùng kháng cự đỉnh tháng 1 cũng sẽ sớm bị phá vỡ nhưng cơ hội để chỉ số tăng tiếp là khó khi nhịp điều chỉnh vừa qua là quá ngắn. Trong phiên giao dịch kế tiếp, kỳ vọng chỉ số sẽ vượt vùng đỉnh tháng một và hình thành vùng đỉnh ngắn hạn cho một nhịp chỉnh đầy đủ hơn.

CTCK SHS

Phiên đầu tuần tiếp tục là phiên giao dịch tích cực khi VN-Index tăng 8,49 điểm và đóng cửa cao nhất phiên. Phiên tăng điểm đầu tuần giúp chỉ số bứt phá thoát khỏi nền tích lũy nhỏ đã được tạo ra trong tuần trước, dù vẫn đang chịu sức ép của ngưỡng kháng cự 1.120 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực. Mặc dù chỉ số có thể có những rung lắc, điều chỉnh tại vùng kháng cự 1.120 điểm, nhưng với quá trình tích lũy chặt chẽ và tin cậy trong hơn 6 tháng qua và những phiên bứt phá gần đây, mục tiêu của VN-Index vẫn được dự báo quanh 1.150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan