Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/8: Áp lực bán đang tăng lên

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/8: Áp lực bán đang tăng lên

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mặc dù đóng cửa trong sắc xanh, song mốc kháng cự 1.280 điểm không thể vượt qua, cộng với khối lượng tăng cao đã cho thấy, tín hiệu áp lực bán đang tăng lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/8.

CTCK SHS

Tình hình vẫn chưa có gì thực sự thay đổi và VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp để tiếp tục cố gắng lấp đầy gap down trong khoảng 1.260-1.285 điểm giữa hai phiên ngày 10/6 và 13/6.

Thanh khoản trong phiên hôm nay gia tăng rõ nét so với phiên trước đó và cao mức trung bình 20 phiên gần nhất, cho thấy là lực cầu và lực cung đang có sự giằng co quyết liệt ở vùng giá hiện tại.

Trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tiếp quanh 1.285 điểm. Chỉ số đang trong vùng quá mua ngắn hạn sau thời gian hồi phục, nên quá trình rung lắc liên tục sẽ xảy ra để hấp thu áp lực cung vùng giá cao, cũng như thu hút lực cầu mới đối với các mã, nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index kết phiên bằng cây nến Bearish Spinning Top cho thấy sự thiếu quyết đoán, phân vân của giới đầu tư.

Mặc dù đóng cửa trong sắc xanh, song mốc kháng cự 1.280 điểm không thể vượt qua, cộng với khối lượng tăng cao đã cho thấy, tín hiệu áp lực bán đang tăng lên.

Vì xu hướng tăng điểm vẫn chiếm ưu thế, nên không loại trừ khả năng VN-Index sẽ có cú giật lên mốc 1.285 điểm để đóng Gap 1.262 -1.285 điểm, rồi mới quay về xu hướng điều chỉnh sau quá trình tăng điểm kéo dài hơn 5 tuần trước đó.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục biến động giằng co khi tiến gần kháng cự là đường SMA 100 ngày. Sự hiện diện của mẫu hình nến Doji một lần nữa thể hiện tâm lý nhà đầu tư đang trở nên thận trọng khi chỉ số áp sát ngưỡng cản.

Tuy nhiên, để có thể trở lại trên ngưỡng 1.300 điểm, chỉ số cần cần nhanh chóng chinh phục đường MA này. Xét về thanh khoản, việc khối lượng trở lại trên mức trung bình 20 ngày gần nhất cho thấy thị trường vẫn đang giao dịch sôi động.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) vẫn đang ở vùng tích cực, qua đó cho thấy khả năng thị trường sụt giảm mạnh đã được tiết chế.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng đang có diễn biến tranh chấp mạnh sau khi chạm ngưỡng 1.280 điểm. Áp lực chốt lời đang cản bước VN-Index, thể hiện qua nến Star với thanh khoản tăng.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tranh chấp trong phiên giao dịch tiếp theo, nhưng xu thế dần tăng của chỉ số tạm thời vẫn chưa có tín hiệu thay đổi đáng kể.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan