Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Báo hiệu áp lực giảm điểm trong phiên đầu tuần

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Báo hiệu áp lực giảm điểm trong phiên đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trên khung đồ thị ngày, thị trường đang không rõ xu hướng khi chỉ báo ADX đang giảm và nằm dưới ngưỡng 20. VN-Index có thể tiếp tục sideway trong thời gian tới. Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá mua báo hiệu áp lực giảm điểm của thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/7. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên 17/7 giảm điểm trở lại. Khối lượng giữ trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Thêm vào đó, chúng tôi nhận thấy chỉ số đang vận động với các cây nến thân hẹp quanh MA5, cho thấy chỉ số có thể đang tạo một nền tích lũy nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi chính bền vững hơn.

Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sớm bứt phá khỏi nền điểm số hiện tại và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 900 điểm trong tuần tới.

HNX-Index cho tín hiệu bứt phá trở lại, đóng cửa trên MA5 và duy trì trên MA20, kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số đang tiếp diễn. Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 120,6 điểm (đỉnh tháng 6/2020).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Báo hiệu áp lực giảm điểm trong phiên đầu tuần ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Trên khung đồ thị tuần, thị trường đang có xu hướng tăng điểm trong trung hạn khi đường MACD đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường đang có dấu hiệu yếu dần và chỉ báo Stochastic Oscillator đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy áp lực giảm điểm trong tuần tới.

Trên khung đồ thị ngày, thị trường đang không rõ xu hướng khi chỉ báo ADX đang giảm và nằm dưới ngưỡng 20. VN-Index có thể tiếp tục sideway trong thời gian tới.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá mua báo hiệu áp lực giảm điểm của thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần.

Chỉ số được dự báo chịu áp lực giảm điểm trong những phiên đầu tuần tới và hướng về vùng hỗ trợ quanh 850-860 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Báo hiệu áp lực giảm điểm trong phiên đầu tuần ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan