Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Xu hướng phục hồi vẫn chưa bị phá vỡ

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Xu hướng phục hồi vẫn chưa bị phá vỡ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dòng tiền chảy vào thị trường vẫn đang rất mạnh mẽ nên thị trường nếu có chỉnh thì chỉ là nhịp chỉnh trong ngắn hạn. Xu hướng phục hồi đã thiết lập trong 2 tuần trước vẫn chưa bị phá vỡ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/12.

CTCK SHS

Chỉ số điều chỉnh sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, nhưng vẫn kết phiên trên hai ngưỡng hỗ trợ lần lượt là 1.025 điểm (MA50) và 975 điểm (MA20). Thanh khoản gia tăng so với phiên tăng trước đó và đây là mức cao nhất kể từ tháng 1/2022 cho thấy áp lực bán ra là thực sự mạnh.

Cây nến của hai phiên gần đây có mẫu hình mây đen bao phủ (Dark Cloud Cover) cũng cho thấy sự bearish hiện tại. Ngưỡng 1.050 điểm tương ứng với ranh giới của thị trường bò và gấu đã không được chinh phục trong phiên hôm nay cho thấy ý chí của phê gấu vẫn còn khá mạnh.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kỳ vọng, trong phiên giao dịch cuối tuần, lực cầu quay trở lại ở những vùng giá thấp có thể giúp VN-Index thu hẹp khoảng với ngưỡng kháng cự mang tính tâm lý quanh 1.050 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index lùi bước sau khi đạt mức cao mới và ở trạng thái quá mua. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời tăng đáng kể sau chuỗi phiên tăng điểm liên tục của chỉ số.

Dự kiến nguồn cung sẽ tiếp tục gây áp lực cho VNI-ndex trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, diễn biến điều chỉnh hiện tại đang mang tính chất tạm thời để VN-Index tìm điểm cân bằng. Có khả năng dòng tiền sẽ hoạt động tích cực nếu VN-Index lùi về vùng hỗ trợ 1.000-1.020 điểm và giúp chỉ số hồi phục trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Xu hướng phục hồi vẫn chưa bị phá vỡ ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index điều chỉnh trở lại sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Việc điều chỉnh này là phù hợp sau khi chỉ số hồi phục hơn 20% tính từ đáy ngày 16/11/2022.

Xét về dòng tiền, khối lượng giao dịch tăng mạnh (là phiên cao thứ 5 trong lịch sử) cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lạc quan giúp thanh khoản thị trường duy trì sự sôi động.

Bên cạnh đó, chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD vẫn có tín hiệu tích cực, qua đó cho thấy rủi ro thị trường giảm sâu đã được giảm thiểu.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Chỉ số VN-Index có phiên điều chỉnh đầu tiên sau 5 phiên liên tiếp tăng điểm mạnh mẽ. Ngay khi đi vào vùng kháng cự quan trọng 1.060-1.080 điểm, áp lực điều chỉnh của thị trường bắt đầu có xu hướng gia tăng.

Thế nhưng dòng tiền chảy vào thị trường vẫn đang rất mạnh mẽ nên nếu có chỉ là nhịp chỉnh trong ngắn hạn. Xu hướng phục hồi đã thiết lập trong 2 tuần trước vẫn chưa bị phá vỡ.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Xu hướng phục hồi vẫn chưa bị phá vỡ ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan