Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Phiên giảm điểm với thanh khoản tăng mạnh, nhưng đây chưa phải là tín hiệu quá xấu khi đà giảm đã được thu hẹp đáng kể về cuối phiên và VN-Index vẫn giữ vững mốc tâm lý 1.500 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/2.

CTCK SHS

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường có một phiên test hỗ trợ cả ngắn hạn và trung hạn quanh 1.485 điểm (MA20-50) khá tốt để bật lên từ đây.

Từ mức giảm 26 điểm, thị trường kết phiên chỉ còn giảm hơn 7 điểm. Thêm nữa là việc thanh khoản trong phiên hôm nay có sự gia tăng so với phiên trước đó và là phiên thứ hai liên tiếp cao hơn mức trung bình. Điều này cho thấy lực cầu bắt đáy ở quanh hỗ trợ là khá tốt.

Nếu không có những diễn biến bất ngờ trong đêm nay, thì chúng tôi kỳ vọng trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Đập cùng nhịp với thị trường chứng khoán thế giới, chứng trường Việt Nam hôm nay cũng giảm điểm khá mạnh trước những thông tin về căng thẳng chính trị giữa Nga – Ukraine.

Tâm lý của giới đầu tư khá bất ổn đã khiến cho áp lực bán tăng mạnh khi mở cửa, thậm chí trong phiên còn có lúc giảm mạnh tới 26 điểm, test ngưỡng hỗ trợ 1.485 điểm và bật hồi trở lại.

Hầu hết các nhóm ngành đều bị áp lực bán rất lớn, và trong nhiều trường hợp như thế thì dòng ngân hàng lại trở thành chiếc phao cứu chỉ số.

Ngoài ra, nhóm dầu khí hôm nay cũng tăng mạnh khi giá dầu thế giới đang leo thang trước những thông tin về căng thẳng chính trị giữa Nga – Ukraine.

Phiên giảm điểm với thanh khoản tăng mạnh, nhưng đây chưa phải là tín hiệu quá xấu khi đà giảm đã được thu hẹp đáng kể về cuối phiên và VN-Index vẫn giữ vững mốc tâm lý 1.500 điểm. Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào xu hướng tích cực của thị trường.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến hammer xanh với giá đóng cửa tại vùng cao nhất ngày trong một phiên biên độ giao dịch lớn, cho tín hiệu khá tích cực dù cho chỉ số suy giảm.

Một điều tích cực nữa trong phiên hôm nay là thanh khoản đang tăng trở lại và đã sắp đạt lại mức ngang với khi thị trường cao trào ở tháng 12.

Chỉ số phiên hôm nay giảm điểm cùng thế giới, nhưng mức hồi phục sau hai giờ rất tích cực với sự phục hồi trở lại của nhóm ngành dẫn dắt chính giai đoạn trước đó là ngân hàng.

Xu hướng tăng giá của chỉ số ngắn hạn vẫn đang dần dần mạnh mẽ trở lại và sẽ hoàn toàn xác nhận nếu chỉ số vượt qua vùng 1.510-1.515 điểm, xa hơn là vùng đỉnh cũ tại 1.535 điểm.

Việc thanh khoản đã gia tăng trở lại là bước đệm tích cực và kỳ vọng chỉ số sẽ sớm bứt phá hoàn toàn các vùng kháng cự ngắn hạn phía trước.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan