Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Cần theo dõi thêm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Cần theo dõi thêm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường tăng khi thanh khoản giảm nếu kéo dài nhiều phiên vẫn là dấu hiệu tích cực bởi đây là cách “tăng trong nghi ngờ” của nhiều lần tạo đáy. Mặc dù vậy, thanh khoản cần sớm có sự cải thiện khi chỉ số hồi phục lên các vùng cản và khi đó sức cầu mới được đánh giá đúng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/6.

CTCK SHS

Sau hai phiên liên tiếp test ngưỡng 1.160 điểm VN-Index đã phục hồi mạnh trong phiên hôm nay, đây là tín hiệu tích cực cho thấy ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm có thể hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này.

Với phiên hồi phục hôm nay, kịch bản tích cực là thị trường sẽ dần hồi phục theo mẫu hình W và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể theo kịch bản tích cực, tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, thị trường vẫn trong bối cảnh dao động mạnh và tâm lý nhà đầu tư đang yếu, cần thêm thời gian để xác định vùng điểm số 1.160 là đáy của đợt điều chỉnh hiện tại.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Động thái thăm dò vùng đáy tháng 5, quanh 1.160 điểm, đang cho thấy kết quả tích cực hơn khi VN-Index đóng cửa phiên với mẫu hình nến Marubozu, cho thấy sự áp đảo của lực cầu.

Dù vậy thanh khoản duy trì ở mức thấp làm giảm đi sự hoàn hảo của tín hiệu đảo chiều này.

Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục thăm dò cung cầu tại vùng 1.175-1.190 điểm trong phiên tới. Tín hiệu đảo chiều sẽ rõ ràng hơn khi VN-Index vượt lên trên vùng cản 1.190 với sự gia tăng của khối lượng giao dịch.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Cần theo dõi thêm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Diễn biến của VN-Index phiên hôm nay tích cực theo cách bất ngờ khi đạt được sự đồng thuận nhẹ giữa nhiều nhóm ngành.

Điều đáng tiếc là thanh khoản lại sụt giảm đáng kể so với phiên trước, bởi thông thường với các phiên tăng tốt như hôm nay thanh khoản cần có sự cải thiện cho thấy dòng tiền mạnh dạn nhập cuộc.

Thị trường tăng khi thanh khoản giảm nếu kéo dài nhiều phiên vẫn là dấu hiệu tích cực bởi đây là cách “tăng trong nghi ngờ” của nhiều lần tạo đáy.

Tâm lý nhà đầu tư còn e ngại rủi ro sau đợt giảm và người cầm cổ phiếu lẫn người mua đều khó ra quyết định.

Mặc dù vậy, thanh khoản cần sớm có sự cải thiện khi chỉ số hồi phục lên các vùng cản và khi đó sức cầu của thị trường mới được đánh giá đúng.

Chúng tôi cho rằng, cần theo dõi thêm để xác nhận đáy của thị trường đã được thiết lập xong hay chưa, nhưng dù sao mọi thứ cũng đang đi theo chiều hướng tích cực hơn so với kỳ vọng của chúng tôi.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Mở cửa trong sắc đỏ và giao dịch rất trầm lắng trong phiên sáng, nhưng tới phiên chiều thì mọi thứ đã trở nên tích cực hơn. Lực mua ngày càng gia tăng, đặc biệt tăng mạnh tại nhóm bất động sản, sau đó lan tỏa ra các nhóm ngành khác giúp Vn-Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày.

Hôm nay, là một phiên tăng điểm rất ấn tượng về biên độ của cả 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index, tuy nhiên điểm trừ đáng chú ý là thanh khoản lại sụt giảm đáng lo ngại. Khối lượng giao dịch phiên hôm nay thấp nhất trong hơn một tháng trở lại đây.

Về xu hướng, phiên tăng mạnh hôm nay là tín hiệu rất tích cực, với mô hình nến đảo chiều “Bullish Engulfing” trên biểu đồ ngày. Nhưng vì thiếu sự đồng hành của thanh khoản nên động lực bứt phá theo quan điểm của chúng tôi là không mạnh và chưa thể xác nhận xu hướng tăng điểm quay trở lại.

Chúng tôi cho rằng xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế, phiên tăng điểm hôm nay mang nhiều tố là phiên hồi kỹ thuật hơn và không loại trừ khả năng nhịp hồi này cũng có thể kéo Vn-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.260 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Cần theo dõi thêm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan