Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/6: VN-Index sẽ còn tích cực hơn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/6: VN-Index sẽ còn tích cực hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hình ảnh bóng nến dưới dài cùng thanh khoản bật tăng trở lại trên mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng thị trường và sẵn sàng mua vào ngay khi chỉ số có sự điều chỉnh đáng kể.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/6.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục tăng điểm và vượt được vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023) lần đầu tiên kể từ tháng 10/2022.

Cùng với đó, hình ảnh bóng nến dưới dài cùng thanh khoản bật tăng trở lại trên mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng thị trường và sẵn sàng mua vào ngay khi chỉ số có sự điều chỉnh đáng kể.

Trong phiên tiếp theo, nếu đà tăng của thị trường có thể được duy trì giúp VN-Index vượt hoàn toàn vùng kháng cự trên, khi đó chỉ số sẽ tiếp tục kéo dài sóng 3 tăng.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Thị trường có phiên biến động mạnh khi giao dịch phần lớn thời gian trong sắc đỏ, thậm chí có thời điểm giảm 0,83%, tuy nhiên lực cầu cuối giờ giúp cho VN-Index tăng +2,65 điểm (+0,23%), tiếp tục xu hướng tích cực khi đã vượt xa ngưỡng cản 1.120 điểm.

Với nền tảng phục hồi, tích lũy tốt thời gian qua, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm sức mạnh của sóng hồi lần này là tốt và VN-Index sẽ còn tích cực để hướng tới khu vực kháng cự ngắn hạn quanh 1.150 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.135-1.145 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, cho nên chúng tôi đánh giá đây là giai đoạn rất khó tìm kiếm lợi nhuận cao, hoạt động lướt sóng T+2 trên cổ phiếu sẵn có được ưu tiên trong giai đoạn này.

Điểm tiêu cực là các chỉ số đang tăng mạnh trở lại vùng quá mua, nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở những phiên giao dịch tới.

Tuy nhiên, thị trường vẫn tiếp tục đà tăng trong những phiên giao dịch tới, do đang trong tuần chốt NAV quý II/2023. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra lưỡng lự với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan