Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Có cơ hội kiểm định lại lực cung tại 1.200 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Có cơ hội kiểm định lại lực cung tại 1.200 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số VN-Index đang dần ổn định trở lại quanh vùng 1.180-1.200 điểm và diễn biến này có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong một vài tuần tới trước khi xuất hiện xu hướng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8.

CTCK Vietcombank - VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, sau khi rơi mạnh tuần trước, thì VN-Index kết thúc tuần này tạo một nến spinning top xung quanh đường MA10 (1.177 điểm) và bật lên nhẹ, cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn.

Khối lượng cũng sụt giảm nhẹ và chỉ báo RSI cũng đã rơi xuống dưới 70 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh trở lại. Đồng thời, dòng tiền bắt đáy cũng đã được kích hoạt quanh vùng 1.180 điểm dù mức độ vẫn là khá hạn chế và phần nhiều mang tính chất thăm dò.

Nhìn chung, chỉ số đang dần ổn định trở lại quanh vùng 1.180-1.200 điểm và diễn biến này có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong một vài tuần tới trước khi xuất hiện xu hướng mới.

CTCK Tiên Phong - TPBS

Trong khung tuần, sau phiên giảm điểm mạnh vì VN-Index công phá thất bại cận trên của kênh giá tăng (bắt đầu từ tháng 12/2022) thì chỉ số đã chững lại đà giảm tại vùng hỗ trợ 1.150-1.160 điểm trong phiên cuối tuần trước và hình ảnh bóng nến dưới dài (long lowe shadow) xuất hiện tại đây chứng tỏ lực cầu bắt đáy đã trở lại.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index liên tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen nhau, phản ánh áp lực bán vẫn đang ở mức cao và sẵn sàng bán ra ngay khi thị trường có sự hồi phục đáng kể. Cùng với đó, việc thanh khoản suy yếu trong tuần qua phản ánh nỗi lo sợ của dòng tiền mua mới sau nhịp chỉnh mạnh trước đó.

Hiện tại, sau khi thành công bật tăng trở lại từ hỗ trợ 1.150-1.160 điểm, chỉ số đang tiến gần vùng cản 1.200 điểm. Vì vậy, ở tuần tiếp theo, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại lực cung tại đây. Nếu thành công vượt mức cản trên, chỉ số sẽ có cơ hội hướng về mức đỉnh liền kề quanh 1.245 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, nhóm vốn hóa lớn có thể dẫn dắt chỉ số VN-Index ghi nhận nhịp giảm điểm để kiểm định cận dưới của kênh đi ngang ngắn hạn và đường EMA50 tại vùng 1.170-1.177 điểm.

Nếu lực bán không mạnh, VN-Index sẽ duy trì khả năng tiếp tục hồi phục để kiểm định các kháng cự quanh vùng 1.200-1.210 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.170 với KLGD gia tăng, chỉ số sẽ phát tín hiệu quay lại đà giảm với hỗ trợ EMA100 tại 1.120-1.125 điểm.

CTCK SHS

Sau tuần điều chỉnh mạnh trước đó, tuần qua thị trường đã có những nỗ lực phục hồi đầu tiên và đà giảm đã chững lại. Chỉ số VN-Index đã hình thành một khu vực tích lũy nhỏ sau điều chỉnh và tạo tiền đề cho nhịp hồi phục ngắn hạn.

Nhịp điều chỉnh mạnh trong tuần trước không phải là biến động xấu, không bất ngờ, đồng thời giúp thị trường rũ bỏ đeo bám và tích lũy thêm nội lực. Chúng tôi vẫn kỳ vọng đây là nhịp điều chỉnh thông thường và thị trường sẽ sớm tích lũy lại để hình thành nhịp tăng mới, mục tiêu của VN-Index trong ngắn hạn là 1.200 điểm, xa hơn là khu vực quanh 1.250 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan