Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/12: Nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/12: Nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với tín hiệu nguồn cung vẫn có duy trì khá lớn, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.100 điểm và lùi bước để cân bằng trạng thái sau nhịp tăng nhanh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/12.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng yếu hơn phiên trước đó nhưng vẫn là khá mạnh. Thanh khoản gia tăng so với phiên tăng trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

Cây nến của phiên hôm nay là dạng doji cho thấy sự lưỡng lự nhất định của bên mua và bên bán ở thời điểm hiện tại.

Hỗ trợ của thị trường quanh ngưỡng 985 điểm (MA20), 1.020 điểm (MA50) và kháng cự của thị trường là ngưỡng tâm lý 1.100 điểm và xa hơn là ngưỡng 1.130 điểm (MA100).

Chúng tôi vẫn kỳ vọng, trong phiên giao dịch tiếp theo, lực cầu gia tăng có thể giúp VN-Index tiến đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.100 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục nhịp tăng nhưng có động thái thận trọng trước vùng 1.100 điểm. Nến Star với thanh khoản tăng, cho thấy áp lực chốt lời tiếp tục gây sức ép dẫn đến trạng thái tranh chấp.

Với tín hiệu nguồn cung vẫn có duy trì khá lớn, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.100 điểm và lùi bước để cân bằng trạng thái sau nhịp tăng nhanh.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục tăng điểm cùng khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên gần nhất) chứng tỏ nhịp tăng ngắn hạn này vẫn đang được dòng tiền ủng hộ.

Với xu hướng hồi phục hiện tại tại, đường SMA 100 ngày đang là kháng cự gần nhất mà chỉ số hướng đến.

Tại đây có sự hiện diện của cả trendline giảm bắt đầu từ tháng 04/2022 và ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% cho thấy đây là mức cản đáng lưu ý. Vì vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện rung lắc khi tiến gần đây.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Thị trường có phiên thanh khoản lớn thứ 6 liên tiếp và kết thúc với mẫu nến ngày thân rất hẹp đồng thời duy trì vượt trên các đường trung bình EMA6 và EMA20. Áp lực chốt lời ngắn hạn giằng co mạnh mẽ với lực cầu quanh mốc 1.090 điểm khi động lượng gia tăng tiệm cận mức quá mua.

Ở vị thế hiện tại, chỉ số VN-Index có xu hướng tiếp diễn co hẹp biên độ tạo nền giá quanh mức này nhằm tích lũy lại lực cầu trước khi có thể vượt thoát kênh xu hướng giảm (vùng cản 1.100 điểm) để tiếp cận vùng kháng cự 1.128-1.140 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan