Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Đà tăng có thể sẽ sớm trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Đà tăng có thể sẽ sớm trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Việc giảm điểm điều chỉnh tiếp tục với khối lượng thấp hơn mức bình quân, cho thấy đây vẫn chỉ là áp lực chốt lời thông thường trong ngắn hạn. Chỉ số đang dần lấp lại gap tăng giá trước đó và dự báo sẽ hoàn thành vào phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/4.

CTCK SHS

Sau ba phiên tăng điểm liên tiếp thì VN-Index đã điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay.

Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục suy giảm và là phiên thứ hai liên tiếp thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định ở thời điểm hiện tại.

Có lẽ một số thông tin tiêu cực trong nước cũng như trên thế giới xuất hiện thời gian gần đây đã gây tác động không mấy tích cực đến nhà đầu tư. Vùng gap tạo bởi phiên 1/4 và 4/4 có thể sẽ được lấp lại trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trên góc độ kỹ thuật, xu hướng thị trường vẫn là tích cực và đà tăng có thể sẽ sớm trở lại trong thời gian tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 1.515-1.530 điểm để lấp hoàn toàn vùng gap trong khoảng 1.515-1.523 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên hôm nay cây nến giảm điểm dạng Gravestone Doji với mức giá đóng cửa gần thấp nhất phiên, cho thấy áp lực bán chốt lời vào cuối phiên tiếp tục gia tăng.

Việc giảm điểm điều chỉnh tiếp tục với khối lượng thấp hơn mức bình quân, cho thấy đây vẫn chỉ là áp lực chốt lời thông thường trong ngắn hạn.

Chỉ số đang dần lấp lại gap tăng giá trước đó và dự báo sẽ hoàn thành vào phiên ngày mai.

Đà giảm điểm phiên hôm nay tập trung chủ yếu từ nhóm ngân hàng, nhưng nhìn chung so với tuần trước đó, nhóm ngân hàng vẫn đang tăng giá nhẹ. Kỳ vọng nhóm ngân hàng sẽ sớm tăng giá trở lại trong các phiên sắp tới.

Chúng tôi đánh giá rằng, VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên tới để lấp lại gap tăng giá và lấy đà để vượt vùng kháng cự đỉnh thời đại.

Trong ngắn hạn, VN-Index đã thiết lập thành công xu hướng tăng mới và hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số hiện tại là vùng 1.510-1.515 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan