Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7:  Tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn đang di truyền xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu. Hai chỉ báo khác là RSI và Chaikin Money Flow đều ghi nhận sự hồi phục. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần sau.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/7.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn đang di chuyển trong pha điều chỉnh lớn hơn kéo dài từ tháng 11/2019.

Chỉ báo MACD dù đang ở dưới 0 nhưng đang di chuyển theo hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu. Điều này cho thấy sự cải thiện về xung lực của thị trường.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục di chuyển theo hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu.

Đồng thời chỉ báo RSI cũng đang duy trì đà giảm. Do vậy, nhiều khả năng đà giảm điểm của VN-Index trong ngắn hạn bắt đầu từ đầu tháng 6/2020 sẽ vẫn tiếp tục trong thời gian tới.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD duy trì xu hướng giảm xuống dưới mức 0 và nằm dưới đường tín hiệu.

Quan sát diến biến chỉ báo này trên khung đồ thị ngày củng cố thêm kết luận đưa ra khi quan sát hệ thống các chỉ số trên khung đồ thị tuần.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn đang di truyền xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu. Hai chỉ báo khác là RSI và Chaikin Money Flow đều ghi nhận sự hồi phục.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn có khả năng sẽ tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần sau. Vùng 855-860 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với đà hồi phục của VN-Index.

Mặt khác, trong trường hợp VN-Index giảm điểm trở lại, vùng 810-820 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp chỉ số hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7:  Tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK MB - MBS

Thị trường đã tăng 2/3 phiên cuối tuần qua đó cắt mạch giảm 6 phiên liên tiếp trước đó và chấm dứt nhịp điều chỉnh. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index chốt phiên cuối tuần cũng đã vượt lên trên MA50, củng cố thêm tín hiệu hồi phục cho thị trường ở nhịp tăng mới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7:  Tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan