Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/12: Tiếp tục lùi bước

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/12: Tiếp tục lùi bước

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thanh khoản tăng cao, biên độ giảm lớn khiến VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất phiên và hình thành mẫu hình nền đảo chiều “Evening Star” cho thấy áp lực chốt lời đang chiếm ưu thế. Ngưỡng 1.080 điểm đã thất thủ, nên xác suất cao VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong các phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/12.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index điều chỉnh mạnh sau hai phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản phiên hôm nay cũng gia tăng so với phiên tăng trước đó và là mức cao nhất kể từ tháng 1/2022 cho thấy áp lực chốt lời mạnh trong phiên.

Cây nến của phiên hôm nay là mẫu hình black marubozu cũng củng cố cho nhận định trên về áp lực bán ra.

Hỗ trợ gần nhất của thị trường quanh ngưỡng 1.020 điểm (MA50) có thể được test trong phiên tới và xa hơn quanh ngưỡng 990 điểm (MA20). Ở chiều ngược lại, ngưỡng tâm lý 1.100 điểm vẫn là kháng cự mạnh của chỉ số trong thời gian tới.

Chúng tôi kỳ vọng, lực cầu ở các vùng giá thấp trong các phiên tiếp theo có thể làm hãm bớt đà rơi hiện tại và nhịp điều chỉnh này sẽ kết thúc trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index giảm sâu sau phiên tranh chấp gần mốc 1.100 điểm. Đồng thời thanh khoản cũng tăng vọt, thể hiện động thái chốt lời mạnh mẽ tại vùng này. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục lùi bước để tìm điểm cân bằng mới gần vùng hỗ trợ 1.020-1.030 điểm trong phiên kế tiếp.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index điều chỉnh mạnh với mẫu hình nến Black Marubozu cho thấy sự áp đảo của bên bán khi chỉ số tiến gần ngưỡng kháng cự là đường SMA 100 ngày.

Tại đây có sự hiện diện của cả trendline giảm bắt đầu từ tháng 04/2022 và ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% chứng tỏ đây là mức cản đáng lưu ý.

Vì vậy, việc chỉ số điều chỉnh khi tiến gần đây là điều tất yếu. Tuy nhiên, điểm tích cực là thanh khoản của thị trường vẫn được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên gần nhất) cho thấy nhà đầu tư vẫn đang giao dịch khá sôi động và dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường.

Hiện tại, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến về vùng hỗ trợ quanh mốc 1.030 điểm. Chúng tôi kỳ vọng nhịp điều chỉnh sẽ chững lại tại đây và chỉ số sẽ có thời gian tích lũy, trước khi bứt phá trở lại để chinh phục ngưỡng cản trên.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay là khối lượng khớp lệnh ở mức kỷ lục, cao nhất từ đầu năm 2022 tới nay. Thanh khoản tăng cao, biên độ giảm lớn khiến VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất phiên đã hình thành mẫu hình nền đảo chiều “Evening Star” cho thấy áp lực chốt lời đang chiếm ưu thế.

Ngưỡng 1.080 điểm đã thất thủ trong phiên hôm nay, nên xác suất cao VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong các phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan