Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 17/4: Tiếp tục đi ngang tích lũy và tiếp cận vùng 780-800 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 17/4: Tiếp tục đi ngang tích lũy và tiếp cận vùng 780-800 điểm

(ĐTCK) Xét theo việc cả ngày chỉ số nằm ở khu vực giá đỏ thì thấy đây là tín hiệu tốt bởi điều này cho thấy lực bán giá thấp không thực sự lớn dù nhiều cổ phiếu đã vào vùng chốt lời tương đối mạnh. Một tín hiệu kỹ thuật khác cũng đang thay đổi tích cực là đường MA(20) bắt đầu làm phẳng và có xu hướng đi lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/4.

CTCK Smart Invest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình nến “Long White Candle”. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất ngày. Khối lượng thấp hơn ngày hôm qua và cũng thấp hơn trung bình MA(20).

Xét theo việc cả ngày chỉ số nằm ở khu vực giá đỏ thì thấy đây là tín hiệu tốt bởi điều này cho thấy lực bán giá thấp không thực sự lớn dù nhiều cổ phiếu đã vào vùng chốt lời tương đối mạnh.

Một tín hiệu kỹ thuật khác cũng đang thay đổi tích cực là đường MA(20) bắt đầu làm phẳng và có xu hướng đi lên.

Trong hệ thống phân tích kỹ thuật “Price Action”, với nhóm VN30, chúng tôi có 13 cổ phiếu trạng thái “tích lũy” và 14 cổ phiếu “phân phối”. Áp lực bán vẫn dồn về các cổ phiếu như VCB, BVH, GAS, BID, VHM, VIC, VRE…Điều này không thay đổi nhiều suốt từ vùng giá 750 điểm tới giờ.

Điều này cũng cho thấy nhóm này đang chững lại và thị trường sẽ chưa thể bứt phá ngay vì đây vốn là nhóm vốn hóa lớn tác động nhiều tới chỉ số.

Tựu chung lại, diễn biến phiên hôm nay cũng không khác nhiều so với các phiên trước với sự cân bằng trong nhóm VN30, và sự lan tỏa thay phiên nhau với hiệu suất tăng giá vượt trội của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo thống kê định lượng, với mẫu hình nến hôm nay, vào ngày mai VN-Index có 50% khoảng thời gian tăng giá và 35,71% giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa. Điều này hàm ý chỉ số sẽ tiếp tục có phiên giao dịch giằng co như ngày hôm nay.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng suy giảm xuống dưới bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời không quá mạnh.

Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo đường +DI đang nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang được cải thiện.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục đi lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 800 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 17/4: Tiếp tục đi ngang tích lũy và tiếp cận vùng 780-800 điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường từ đầu tháng 04 tới nay đang có dấu hiệu suy yếu khi đà đi lên của chỉ số bắt đầu có độ dốc thoải dần với khối lượng giảm so với mức trung bình.

Bên cạnh đó, thị trường lại đang tiếp cận vùng kháng cự mạnh được hội tụ bởi dải BB trên và khoảng trống giảm điểm ngày 12/03 (tương ứng vùng 780-800 điểm).

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing (KST) tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì.

Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang ở vùng quá mua nên có thể xuất hiện phản ứng rung lắc mạnh trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang tích lũy và tiếp cận vùng 780-800 điểm. Khi tiếp cận vùng này, thị trường có khả năng chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ của đường MA10 tại vùng 750-760 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 17/4: Tiếp tục đi ngang tích lũy và tiếp cận vùng 780-800 điểm ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan