Hà Nội: Khởi tố đối tượng trộm tiền trong tài khoản ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khánh Linh để điều tra về tội trộm cắp tài sản.
Bị can Nguyễn Khánh Linh. (Nguồn: Tienphong)

Bị can Nguyễn Khánh Linh. (Nguồn: Tienphong)

Ngày 22/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 1997, thường trú tại xã Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định, đối tượng này đã sử dụng tài khoản facebook “Khánh Linh” đăng bài lên các nhóm mạng facebook với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 10/9, chị T (sinh năm 1995, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết của Linh nên đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng.

Chị T được Nguyễn Khánh Linh yêu cầu để nâng được hạn mức thẻ cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng.

Do nhẹ dạ, cả tin, chị T đã đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà Nguyễn Khánh Linh cung cấp. Vì vậy, đối tượng đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị T.

Đến tối 10/9, em gái chị T có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị. Cùng thời điểm này, Linh cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của chị T nhận được 100 triệu đồng.

Nảy sinh lòng tham, đối tượng đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi rút tiền tiêu xài cá nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập được Nguyễn Khánh Linh đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Khánh Linh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin bài liên quan