Hậu Giang đề nghị Bộ Y tế cấp hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 vì số ca mắc tăng nhanh

0:00 / 0:00
0:00
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 từ sau Tết đến nay đang có chiều hướng tăng nhanh, trong khi đang gặp khó khăn về thuốc để điều trị cho người bệnh nên UBND tỉnh Hậu Giang vừa có công văn đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế xem xét cấp hỗ trợ thuốc điều trị.
Trong thời gian qua, tỉnh Hậu Giang nỗ lực trong kéo giảm số ca mắc mới, ca bệnh nặng và tử vong tuy nhiên những ngày gần đây số ca mắc mới lại tăng cao trở lại.

Trong thời gian qua, tỉnh Hậu Giang nỗ lực trong kéo giảm số ca mắc mới, ca bệnh nặng và tử vong tuy nhiên những ngày gần đây số ca mắc mới lại tăng cao trở lại.

UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế xem xét cấp hỗ trợ thuốc điều trị cho người bệnh COVID-19 để đảm bảo người bệnh được tiếp cận và điều trị kịp thời, hiệu quả, giảm số trường hợp bệnh chuyển nặng và tử vong, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Hậu Giang.

Cụ thể, Hậu Giang đề nghị hỗ trợ 100.000 viên thuốc Molnupiravir 400mg và 3.000 lọ Remdesivir.

Theo thống kê, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ sau Tết Nguyên đán đến nay đang có chiều hướng tăng nhanh. Cụ thể, trong hơn nửa tháng qua, bình quân mỗi ngày tỉnh ghi nhận gần 550 ca mắc mới, ngày cao nhất ghi nhận hơn 1.300 ca, số trường hợp bệnh chuyển nặng và tử vong cũng tăng.

Mặc dù Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang đã chủ động mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với ngành y tế để khẩn trương kéo giảm số ca mắc mới, ca bệnh nặng và tử vong nhằm sớm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện nay cùng với việc các cơ sở y tế công lập chưa thể tiếp cận, mua sắm thuốc điều trị COVID-19 để nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, tỉnh Hậu Giang đang gặp khó khăn về thuốc để điều trị cho người bệnh COVID-19.

Tin bài liên quan