Hé lộ khoảnh khắc thiêng liêng của chúa tể rừng xanh

Hé lộ khoảnh khắc thiêng liêng của chúa tể rừng xanh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Những thước phim quay được cảnh sư tử sinh con là vô cùng hiếm bởi trong thời gian sinh nở, sư tử mẹ sẽ rời bỏ đàn của mình để tìm đến những nơi hoang vắng, an toàn nhằm tránh xa nguy hiểm từ những kẻ săn mồi khát máu rình rập.

MalaMala là một vùng đất nằm ở phía Đông Công viên Quốc gia Kruger và là nơi sinh sống của nhiều loài mèo lớn châu Phi. Theo thống kê, mèo hoang là một trong những loài động vật lôi cuốn nhất trên trái đất và châu Phi là nơi sinh sống của 10 loài mèo hoang dã khác nhau. Hai loài trong số chúng là loài mèo lớn: sư tử và báo châu Phi, cùng 8 loài được phân loại là mèo nhỏ: báo gêpa, serval, caracal, mèo vàng châu Phi, mèo rừng, mèo cát, mèo rừng châu Phi và mèo chân đen. Khả năng thích nghi đáng kinh ngạc của mèo để bắt và ăn thịt con mồi đã giúp chúng trở thành một chủng loại rất thành công.

Chính vì đặc điểm này, rất nhiều tín đồ của động vật hoang dã trên khắp thế giới đã tìm đến nơi đây để có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt ông vua của vùng hoang mạc - sư tử. Loài động vật tượng trưng cho sức mạnh tuyệt đối. Có một sự thật thú vị không phải ai cũng biết đó là, trong số 50 quốc gia châu Âu ngày nay thì đã có 17 quốc gia sử dụng sư tử như một phần biểu tượng quốc gia theo nhiều phong cách khác nhau. Nhiều nhất là nước Bỉ với 13 con sư tử trên quốc huy, xếp sau là các nước như Bungaria, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan. Không chỉ vậy, sư tử còn nằm trên trang bìa hộ chiếu nước Anh.

Anh chàng Mrisho Lugenge trong chuyến đi của mình đã có thể nói lấy hết may mắn trong cả năm nay, không những được nhìn thấy sư tử ngoài đời thường mà còn thậm chí thấy được cảnh thiêng liêng nhất trong cuộc đời của chúng.

Clip nguồn: LatestSightings.

Hôm đó, Lugenge cùng những thành viên trong đoàn khách du lịch lái xe từ sáng sớm với một mong mỏi duy nhất và mãnh liệt nhất, đó là đi tìm kiếm những chú sư tử. Sau khi rời khỏi nơi nghỉ ngơi, nhóm khách đã nhận được thông báo "phím hàng" từ ban quản lý về dấu vết của sư tử trong Khu bảo tồn động vật MalaMala.

Không mất nhiều thời gian để Lugenge và những người bạn tìm thấy một con sư tử cái đang lủi thủi dạo bước một mình. Cả đoàn quyết định dừng lại để quan sát cũng như quay chụp lại những hoạt cảnh thú vị. Tuy nhiên, dường như con sư tử này có điểm gì đó khác biệt so với những con bình thường. Một người tinh mắt trong đoàn đã nhận ra, con sư tử cái này đang mang thai và dường như nó đang muốn đi tìm một chỗ trú ẩn khác cho bản thân.

Kỳ lạ hơn, bụng của con sư tử còn đang di chuyển. Mọi việc tiếp diễn sau đó diễn ra khá nhanh. Sau một hồi con sư tử liếm láp quanh mình, nó quay người lại với một linh sinh nhỏ bé trong miệng của mình.

Theo các nhà khoa học, sư tử có tần suất giao phối vô cùng đáng nể. Vào thời kỳ sinh sản, mỗi cặp sư tử có thể “yêu” từ 20-40 lần/ngày và liên tiếp trong 4 ngày. Thậm chí, có không ít tài liệu đã ghi nhận rằng, có những cặp sư tử còn giao phối với nhau đến 86 lần/ngày.

Được biết, sau khi thụ thai, sư tử cái sẽ mang thai khoảng 3 tháng rồi “lâm bồn”. Mỗi lần sinh, nó có thể cho ra đời từ 1-5 con non. Trong thiên nhiên hoang dã, mỗi chú sư tử con thường bị bắt cai sữa vào tuần thứ 8, nhưng có không ít trường hợp bú mẹ kéo dài tới 18 tháng. Sau đó, chúng sẽ được mẹ dạy cách săn mồi, trước khi bước vào cuộc sống tự lập hoặc sống theo bầy đàn.

Tin bài liên quan