Và nếu có lúc trái tim anh từng yếu đuối...

Và nếu có lúc trái tim anh từng yếu đuối...

Khoảnh khắc quý hiếm của cặp đôi hổ có mệnh danh là "Chúa tể của rừng Taiga" trao nhau yêu thương những ngày đầu xuân

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Mùa Xuân là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc, là mùa sinh sôi nảy nở hay là mùa để yêu thương của vạn vật trên cõi đời.

Hổ Amur hay còn được gọi là hổ Siberia là giống hổ có kích thước lớn nhất trong tất cả các loài hổ. Một con hổ Amur trưởng thành có thể đạt cân nặng lên đến hơn 300 kg.

Ngày nay, chúng được biết đến nhiều hơn với cái tên gắn với con sông nằm ở biên giới giữa Nga và Trung Quốc, nơi chúng tập trung sinh sống nhiều nhất: sông Amur. Sinh tồn được trong những điều kiện khắc nghiệt của mùa đông nước Nga, hổ Amur lớn hơn các loài hổ khác, chẳng hạn như hổ Sumatra hay hổ Bengal.

Để tự bảo vệ mình giữa khí hậu băng giá, loài hổ này có bộ lông dày hơn và dài hơn họ hàng của chúng, thậm chí còn có bờm quanh cổ và có thêm lông mọc ở quanh móng chân. Nó có vằn nhỏ hơn các phân loài khác, nhưng có chiếc đuôi dài nhất (lên tới 115 cm).

Hổ Amur có thể được gọi là "bậc thầy của các loài săn mồi," nghiễm nhiên đứng ở vị trí cao nhất trong chuỗi thức ăn. Chúng thường tấn công và ăn các loài động vật có kích thước nhỏ hơn nó. Một con hổ đói thậm chí có thể tấn công cả gấu.

Tuy nhiên, hổ Amur không bao giờ giết nhiều động vật hơn lượng đồ ăn mà nó cần để duy trì sự sống.

Nhưng những giá trị về mặt biểu tượng đã khiến hổ Amur trở thành mục tiêu ưa thích của bọn săn trộm. Một bộ da của hổ Amur có thể bán tới hàng chục nghìn USD, bộ xương giá còn cao hơn.

Khoảnh khắc quý hiếm của cặp đôi hổ có mệnh danh là "Chúa tể của rừng Taiga" trao nhau yêu thương những ngày đầu xuân ảnh 1

Dominika và Botzman trên đường cùng nhau trên tuyết.

Ngoài ra, do mùa Đông kéo dài và nhiệt độ xuống thấp nên loài hổ này bị cạn nguồn thức ăn. Điều này buộc chúng phải tìm đến gần các khu vực dân cư để kiếm ăn và đây chính là một trong những nguyên nhân chúng dễ bị mắc bẫy của những tay thợ săn trộm.

Đã có thời điểm, hổ Amur bị xếp vào danh sách một trong 10 loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất trên thế giới bởi nạn đói và săn bắt trái phép, với số lượng chỉ vỏn vẹn khoảng 400 cá thể.

Nhờ sự vào cuộc, chung tay của các tổ chức bảo tồn và nhiều chính phủ trên thế giới mà số lượng hổ Amur đã dần tăng trưởng trở lại.

Những cán bộ tại Công viên Động vật hoang Highland, ở Scotland đã may mắn ghi hình lại được khung cảnh một cặp hổ Amur đang chớm nở tình yêu trong những ngày đầu năm 2022.

Clip nguồn: Highland Wildlife Park.

Nhân vật chính trong câu chuyện đó là hai con hổ Amur thường được mọi người gọi với cái tên thân thương là Dominika và Botzman.

Các nhân viên ở đây cho biết, hổ Dominika mới được hơn 1 tuổi, sinh vào tháng 5/2020 và mới được giới thiệu với hổ Botzman, "thành viên mới" gia nhập công viên Highland tháng 10/2020. Cặp đôi này gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 1/2021 và ngay lập tức đã trúng phải tiếng sét ái tình.

Kể từ đó, câu chuyện tình yêu của đôi tình nhân hổ Amur được ban Lãnh đạo công viên rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để chúng có thể gần gũi nhau, từ đó sẽ duy trì giống nòi đang đứng bên bờ tuyệt chủng này.

Tin bài liên quan