Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chúc tết tại Vietcombank nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 07/02/2022 (tức mùng 7 Tết, Xuân Nhâm Dần), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được đón tiếp Đoàn lãnh đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đến thăm và chúc Tết tại Vietcombank.
Ông Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW chúc Tết Vietcombank Xuân Nhâm Dần

Ông Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW chúc Tết Vietcombank Xuân Nhâm Dần

Phát biểu chào mừng các đồng chí lãnh đạo và các vị khách quý, đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank đã báo cáo các thành tựu nổi bật mà Vietcombank đạt được trong năm 2021.

Trong năm qua, do tác động của dịch COVID-19, tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và các ngân hàng thương mại nói riêng. Nhưng được sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và NHNN VN, sự đồng tâm hiệp lực của tập thể BLĐ & CBNV, Vietcombank đã thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, NHNN, vận dụng sáng tạo và phù hợp các điều kiện cụ thể để hoàn thành mục tiêu kép - Phòng chống dịch hiệu quả và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh.

Ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cảm ơn và chúc Tết các cấp lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW và NHNN.

Ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cảm ơn và chúc Tết các cấp lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW và NHNN.

Trong năm 2021, mặc dù môi trường kinh tế còn có nhiều khó khăn, nhưng Vietcombank đã tích cực tìm kiếm những khách hàng tốt, những ngành nghề thiết yếu, lĩnh vực an toàn theo đúng định hướng chỉ đạo của NHNN để cung ứng vốn kịp thời cho các doanh nghiệp và người dân, qua đó cùng toàn ngành Ngân hàng đóng tích cực vào sự phục hồi và phát triển kinh tế. Tính đến 31/12/2021, Vietcombank là NHTM đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng cao nhất so với các TCTD có quy mô lớn (đạt 15%).

Bên cạnh việc tăng trưởng về mặt quy mô, chất lượng hoạt động luôn được Vietcombank quan tâm kiểm soát tốt. Đến hết năm 2021, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank được kiểm soát ở mức 0,63% - mức thấp nhất trong hệ thống Ngân hàng. Đồng thời, Vietcombank đã thực hiên trích lập 100% DPRR cho dư nợ được cơ cấu theo Thông tư 03/2021/TT-NHNN và Thông tư 14/2021/TT-NHNN sớm trước 2 năm so với quy định của NHNN. Tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu nội bảng đạt mức 424%.

Hàng loạt các sản phẩm, giải pháp thanh toán trực tuyến đã được Vietcombank kịp thời triển khai để đảm bảo hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân tiếp cận được các dịch vụ ngân hàng ngay cả trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Vietcombank luôn tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của NHNN nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra như thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ; miễn giảm lãi, phí; đóng góp ASXH, đặc biệt các chương trình ASXH phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng do giảm lãi suất năm 2021 đạt 7.100 tỷ đồng (tăng hơn 2 lần so với hỗ trợ trong năm 2020).

Trong năm 2021, Vietcombank đã thực hiện các chương trình ASXH với tổng số tiền 723 tỷ đồng, trong đó 246 tỷ đồng được đóng góp trực tiếp từ người lao động và quỹ phúc lợi, ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 số tiền 381 tỷ đồng.

Tin bài liên quan