Màn cợt nhả của chú voi trước trâu rừng "không biết đùa" và cái kết

Màn cợt nhả của chú voi trước trâu rừng "không biết đùa" và cái kết

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Voi và trâu rừng đều là những loài động vật ăn cỏ, tuy nhiên do thể hình to lớn cùng với tính khí thất thường của mình, chúng được xếp vào nhóm những con vật có thể hình khổng lồ và nguy hiểm bậc nhất ở châu Phi.

Có một thuật ngữ "Big Five" dùng để ám chỉ 5 loài động vật được tôn trọng nhất ở châu Phi. Đây không đơn thuần chỉ là 5 loài động vật có vú to lớn nhất, mà còn là những loài động vật nguy hiểm, hung dữ nhất châu Phi. Điều này có thể thấy rõ ở ngay trong 5 cái tên được đặt trong danh sách: voi, sư tử, báo, tê giác và trâu rừng châu Phi.

Voi trong thế giới tự nhiên hoang dã ở châu Phi không những có thân hình to lớn mà còn là loài vật cực kỳ thông minh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, voi là 1 trong 10 loài động vật thông minh nhất trên thế giới.

Vừa to lớn lại còn có trí tuệ vượt bậc, do đó, loài voi được những kẻ đi săn và người dân ở châu Phi xếp trong nhóm Big Five (5 loại thú đi săn lớn). Các con thú được chọn trong Big Five không phải vì kích thước to lớn mà là vì độ nguy hiểm cũng như độ khó để có thể săn được.

Có thể thấy, voi là loài động vật được muôn loài tôn trọng, nể sợ.

Trong khi đó, trâu rừng (Synceros caffer) là một trong những loài động vật to lớn ở châu Phi, được xếp trong "Big Five", nhóm những con thú nguy hiểm nhất ở vùng đất này. Một con trâu khi trưởng thành có thân hình dài từ 2,1-3 m; trọng lượng cơ thể có thể đạt tới 500 kg đến 1.000 kg. Đặc điểm dễ nhận ra nhất của trâu rừng là cặp sừng hợp nhất tại bệ góc, tạo thành một lá chắn xương liên tiếp được gọi là một "cái bướu".

Khác với sự hiền lành, có phần nhút nhát của trâu nước châu Á, trâu rừng châu Phi chưa bao giờ được thuần hóa.

Do đó, mặc dù là loài động vật ăn cỏ, nhưng trâu rừng có tính khí hung hăng và dữ tợn, nhiều trường hợp chúng còn sẵn sàng chống trả lại những loài thú săn mồi dữ tợn nhất.

Theo thống kê, hàng năm trâu rừng châu Phi gây ra khoảng 200 vụ giết người. Đến cả những thợ săn cũng phải dè chừng chúng bởi một khi bị thương, trâu rừng sẽ trở nên kích động và tấn công bất kỳ ai gần nó.

Cùng là động vật ăn cỏ, trong nhóm "Big Five" còn có voi rừng châu Phi. Thông thường, trâu rừng rất ít khi dám manh động trước mặt voi bởi thua thiệt về thể hình cũng như ít khi có sự tranh giành về thức ăn. Tuy nhiên, trong tự nhiên hoang dã không gì là không thể xảy ra.

Một đoạn clip được khách du lịch chụp gần cầu Cá sấu trong Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi sẽ cho chúng ta một hoạt cảnh hài hước, đầy thú vị của cuộc chạm trán giữa hai loài động vật khổng lồ này.

Theo đó, một chú voi còn trẻ và chưa trải sự đời, với thói quen thường xuyên đi bắt nạt các loài động vật khác đã lăm le đến định "trêu đùa" với một chú trâu rừng trưởng thành, chững chạc. Khác với mọi khi, đối thủ lần này tỏ ra quá cứng và không có một chút thành ý nào sẽ tung hứng trò chơi của nó. Lúc này, chú voi mới nhận ra sai lầm của bản thân và cố gắng làm dịu bầu không khí.

Tin bài liên quan