Ngựa vằn run rẩy trong vòng vây của bầy linh cẩu đói khát

Ngựa vằn run rẩy trong vòng vây của bầy linh cẩu đói khát

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dẫu biết rằng "cá lớn nuốt cá bé" là quy luật tất yếu của tự nhiên, nhưng khi phải chứng kiến những cuộc đi săn có phần bạo lực của các loài thú hoang dã cũng khiến không ít người phải cảm thấy thương xót.

Linh cẩu là loài động vật ăn thịt tương đối phổ biến ở châu Phi, góp phần quan trọng để giúp cân bằng hệ sinh thái nơi đây. Mang cho mình ngoại hình gớm ghiếc, máu lạnh, tàn nhẫn đến độ có thể ăn thịt chính con non của mình nên không khó để hiểu tại sao linh cẩu nằm trong nhóm những loài động vật bị ghét bỏ nhất trên trái đất.

Đối với nhiều người, linh cẩu là một trong những loài động vật phù thủy cuối cùng, có sức mạnh của ma quỷ và các thế lực bóng tối hắc ám. Thậm chí, một số nền văn hóa châu Phi còn tin rằng phù thủy có thể biến thành những con linh cẩu để đi làm hại người khác.

Mang nhiều tiếng xấu là thế, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận thực tế là linh cẩu cũng giống như nhiều loài động vật ăn thịt khác, cũng cần phải bổ sung lượng thức ăn đầy đủ thì mới có thể sinh tồn được ở trong môi trường tự nhiên hoang dã đầy khắc nghiệt.

Mặc dù phương thức kiếm ăn của linh cẩu không được "quang minh chính đại" cho lắm, nhưng nếu so về độ hiệu quả thì ít loài động vật nào có thể sánh bằng.

Tại châu Phi, linh cẩu đốm chỉ đứng sau sư tử (khi chúng đơn độc chạm trán nhau) về sức mạnh. Thậm chí, đôi khi linh cẩu còn “bắt nạt” sư tử, khi chúng áp đảo về số lượng.

Clip nguồn: LatestSightings.

Sự đáng sợ của một bầy linh cẩu đói khi săn mồi đã được anh Matthew may mắn ghi hình lại trong chuyến đi du lịch của mình.

Hôm đó, trên chuyến xe rong ruổi qua những cung đường đẹp tuyệt vời để đón cảnh hoàng hôn của Matthew và nhóm bạn, cả đoàn đã nói với người hướng dẫn về ước nguyện có thể được tận mắt nhìn thấy một con báo đốm "bằng xương bằng thịt".

Con ngựa vằn chống trả quyết liệt. ảnh 1

Con ngựa vằn chống trả quyết liệt.

Phải mất cả buổi chiều nhóm du lịch mới có thể đạt được nguyện vọng, đó là gặp một con báo đốm đang quanh quẩn trên đường. Không chỉ thế, đoàn khách còn nuôi hy vọng sẽ có thể gặp được cả đàn con của nó nên quyết định bám theo quan sát. Thật không may, đàn con của nó lại không ở gần khu vậy này. Khi mà mọi người đang chuẩn bị bỏ đi thì bỗng nhiên lại bắt gặp một con linh cẩu đang đứng chặn ở con đường phía trước.

Tìm hiểu kỹ, Matthew phát hiện ra có đến tận 5 con linh cẩu đang dồn một con ngựa vằn vào góc đường, khóa chặt mọi phương hướng không cho nó có lối thoát.

Nhưng "một cây làm chẳng lên non" nên đành phải chịu khuất phục. ảnh 2

Nhưng "một cây làm chẳng lên non" nên đành phải chịu khuất phục.

Thậm chí, con ngựa vằn còn trông tội nghiệp hơn với những tổn thương ở chân sau khiến nó mất đi khả năng chạy trốn vốn có của bản thân.

Chứng kiến những gì ở trước mắt, tất cả mọi người có mặt đều biết rằng sẽ không thể có phép màu nào có thể xảy ra với con ngựa vằn. Mặc dù con ngựa vằn đã cố gắng chống cự hết sức nhưng trước sự áp đảo của bầy thú hoang dã đói khát, nó đã đành phải buông xuôi, chấp nhận số phận.

Tin bài liên quan