Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/1: Hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/1: Hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với diễn biến hiện tại của VN-Index, vùng điểm 1.060 điểm vẫn được xác định là vùng kháng cự mạnh của thị trường và xác suất áp lực bán mạnh xảy ra là cần được tính đến.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/1.

Hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn, nâng cao tỷ trọng tiền mặt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo Spinning top cho thấy tâm lý giằng co, lưỡng lự của nhà đầu tư vẫn tiếp tục xuất hiện.

Bên cạnh đó, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã cho dấu hiệu tạo đỉnh phân kỳ, cùng với sự suy yếu và chiều hướng đi xuống của MACD, cho thấy rủi ro ngắn hạn đang dần tăng lên.

Với diễn biến hiện tại của VN-Index, vùng điểm 1.060 điểm vẫn được xác định là vùng kháng cự mạnh của thị trường và xác suất áp lực bán mạnh xảy ra là cần được tính đến.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt từ các phiên trước. Nâng cao tỷ trọng tiền mặt để hạn chế rủi ro tối đa trong trường hợp xuất hiện lực bán bất ngờ trở lại trong những phiên còn lại trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày.

Nhà đầu tư nên tập trung ở nhóm bluechip

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có 3 phiên đi ngang và được neo giữ bởi nhóm bluechips, trong đó nổi bật là nhóm ngân hàng. Thị trường đi vào phân hóa chủ yếu tập trung ở nhóm midcap và smallcap, cả 2 nhóm này đã điều chỉnh giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp.

Do vậy, nhà đầu tư nên tập trung ở nhóm bluechip khi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2022 được công bố nhiều hơn trong tuần này. Trong kịch bản VN-Index vượt qua ngưỡng 1.064 điểm, thanh khoản thị trường sẽ tăng trở lại, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giao dịch đầu tuần mới có vẻ trầm lắng khi thanh khoản sụt giảm khá mạnh, thấp nhất trong 4 phiên trước đó.

Đóng cửa, VN-Index chỉ xanh điểm và chủ yếu dao động trong biên độ khá hẹp nên không tác động mạnh đến xu hướng đã thiết lập trước đó.

Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.020-1.030 điểm trong các phiên sau.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu suy yếu cùng với áp lực cung gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.05x điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh, giằng co trong những phiên tới với vùng hỗ trợ gần quanh 1.03x điểm trước khi hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Tin bài liên quan