Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Tăng tỷ trọng những mã đang có lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/6: Tăng tỷ trọng những mã đang có lợi nhuận

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Động lượng thanh khoản tiếp tục thấp nên nhiều khả năng thị trường sẽ cần tích lũy thêm. Do đó, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ tích luỹ quanh biên độ 1.260-1.280 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/6.

Duy trì tỷ trọng danh mục

CTCK Vietcombank (VCBS)

Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tiếp tục giữ vững được ở vùng 1.280-1.290 điểm và chỉ giằng co trong phiên ở biên độ nhỏ cho thấy, tuy nhà đầu tư có thận trọng nhưng cũng không đến mức lo sợ để xảy ra hiện tượng trượt giá mạnh.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn duy trì tỷ trọng danh mục, tận dụng những phiên rung lắc để giải ngân thêm đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục và đang có xu hướng tích lũy tốt thuộc các nhóm ngành như ngân hàng, thép, bán lẻ.

Tăng tỷ trọng những mã đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tổng kết lại tuần giao dịch đầu tiên của tháng 6 thì xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế với thân nến tuần tăng giá được hỗ trợ bởi khối lượng khớp lệnh ở mức cao, tương đương với mốc trung bình 20 tuần.

VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh của năm 2024 và có xu hướng Sideway trong 4 phiên gần đây mà chưa có sự bùng nổ vượt mức đỉnh của tháng 3. Dù vậy, sắc xanh vẫn áp đảo với 19/21 nhóm tăng điểm với nhiều nhóm tăng mạnh như: Hàng không (+8,66%), Hàng tiêu dùng (+7,29%), Công nghệ viễn thông (+6,08%) …

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng tích lũy đã tiếp diễn được 4 phiên ở vùng tiệm cận mức đỉnh của năm 2024. Chúng tôi vẫn chưa nhận thấy một tín hiệu đảo chiều nào xác nhận, nên xác suất cao nhịp tích lũy này là để VN-Index bùng nổ vượt qua mức đỉnh trong tháng 3 vừa qua.

Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm nắm giữ danh mục, thậm chí tăng thêm tỷ trọng nắm giữ ở những mã cổ phiếu trong danh mục đang có lợi nhuận khi VN-Index rung lắc về ngưỡng hỗ trợ 1.270-1.275 điểm trong tuần tới.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng lạc quan và hướng tới mốc kháng cự 1.317-1.327 trong các tuần tới.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến “Spinning” với thanh khoản sụt giảm, cho thấy trạng thái giao dịch giằng co hơn giữa 2 bên. Tuy nhiên, điểm tích cực là áp lực bán có phần suy yếu dần và thành quả tăng điểm vẫn được duy trì tới cuối phiên.

Do vậy, với việc xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và yếu tố tâm lý đang chuyển biến tích cực, chỉ số sẽ có cơ hội vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1.330 (+/-10) điểm sau các nhịp vận động tích lũy.

Nhà đầu tư khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm một phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Thị trường sẽ cần tích lũy thêm

CTCK Asean

Thị trường tiếp tục trải qua phiên cuối tuần trước tăng điểm với diễn biến phân hóa mạnh. Đến gần cuối phiên chiều áp lực bán chủ động một lần nữa xuất hiện nhưng xung lực bán không đáng kể và đa số được hấp thụ nhanh chóng, dù lực cầu mua lên cũng không thực sự rõ ràng.

Bên cạnh đó, động lượng thanh khoản tiếp tục thấp nên nhiều khả năng thị trường sẽ cần tích lũy thêm. Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tích luỹ quanh biên độ 1.260-1.280 điểm.

Tin bài liên quan