Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Nắm giữ cổ phiếu bất động sản

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Nắm giữ cổ phiếu bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các nhóm ngành đang tỏ ra vượt trội so với thị trường hiện tại là bất động sản, chứng khoán, bất động sản – khu công nghiệp và nhóm ngân hàng vừa và nhỏ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/4.

Tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu chứng khoán, điện, bất động sản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến đỏ giảm điểm nhẹ dưới mốc tham chiếu thể hiện sự giằng co, cân bằng giữa bên mua và bên bán.

Xét về khung đồ thị giờ, sau khi tạo đáy thứ nhất và bật nảy trong phiên hôm qua, 2 chỉ báo RSI và MACD đang suy yếu và có xu hướng quay trở lại tạo đáy thứ 2.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, VN-Index hoàn toàn có thể điều chỉnh trở lại để kiểm tra vùng hỗ trợ quanh 1.060 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư bám sát thị trường tại vùng điểm này, nếu lực cầu quay trở lại thì sẽ là cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, điện, bất động sản.

Các nhịp rung lắc hay điều chỉnh là cơ hội để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Với kỳ vọng xu hướng của thị trường hiện tại là tăng giá nên các nhịp rung lắc hay điều chỉnh đều là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hay cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Các nhóm ngành đang tỏ ra vượt trội so với thị trường hiện tại là bất động sản, chứng khoán, bất động sản – khu công nghiệp và nhóm ngân hàng vừa và nhỏ. Nhà đầu tư vẫn nên tạm thời tập trung tại các nhóm ngành mạnh mẽ nhất này.

Nắm giữ nhóm cổ phiếu bất động sản

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nhóm ngành chứng khoán sau quá trình tăng tốt trước đó thì đang gặp phải áp lực chốt lời trong phiên, trong khi đó, nhóm bất động sản dân cư và khu công nghiệp vẫn có nhiều mã tăng điểm đáng chú ý.

Ở thời điểm hiện tại xu hướng vẫn chưa quá rõ ràng, nhưng theo quan sát của chúng tôi nhóm ngành bất động sản vẫn đang thu hút dòng tiền khá tốt. Vì vậy, chúng tôi nương theo dòng tiền, tiếp tục ưu tiên nắm giữ nhóm dòng cổ phiếu này và có thể mở thêm vị thế mua mới khi thị trường có nhịp chỉnh.

VN-Index đang có xu hướng tái tích lũy

CTCK MB (MBS)

Thị trường giằng co trong biên độ hẹp suốt cả phiên, dòng tiền phân hóa tích cực giữa các nhóm ngành. Về kỹ thuật, thị trường tiếp tục xuất hiện một cây nến thân nhỏ, đóng cửa quanh mốc tham chiếu - thể hiện sự giằng co giữa bên mua và bên bán.

Chỉ số VN-Index đang có xu hướng tái tích lũy sau nhịp điều chỉnh ngắn hạn, mục tiêu giá hướng đến trong phiên tới là 1.076 điểm.

Vận động trong vùng 1.060-1.080 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index đấu tranh quanh ngưỡng 1.070 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Độ rộng thị trường nằm ở phía cân bằng với số mã tăng gần bằng số mã giảm, trong đó 12/19 ngành tăng điểm với trụ đỡ chính nằm ở ngành điện, nước, xăng dầu và hóa chất.

Trong những phiên tới, VN-Index dự kiến có thể vận động trong vùng 1.060-1.080 điểm do hoạt động giao dịch vẫn cho thấy xu hướng thận trọng là chủ đạo.

Tin bài liên quan