Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/10: Rủi ro vẫn còn tiềm ẩn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/10: Rủi ro vẫn còn tiềm ẩn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Xét trên thang đo Fibonacci mở rộng tính từ đỉnh đầu tháng 4, VN-Index đã tiến sát vùng điểm 985 điểm, tương ứng với ngưỡng 0,786 và nếu tình hình không được cải thiện, VN-Index sẽ hướng về ngưỡng 1, tương đương với khu vực 900 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/10.

Áp lực bán của phiên ngày mai trên bình diện chung vẫn khá lớn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Diễn biến phiên hôm nay tiếp tục cho thấy áp lực cung vẫn đang áp đảo và tâm lý bi quan, chấp nhận bán bằng mọi giá của người cầm cổ phiếu.

Động thái nâng đỡ giá của một số cổ phiếu vốn hóa lớn giúp các chỉ số không đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Thanh khoản sụt giảm trong khi các chỉ số và nhiều cổ phiếu giảm sâu cho thấy dòng tiền vẫn yếu.

Mốc hỗ trợ của VN-Index quanh mức 1.000 điểm bị xuyên thủng sau phiên hôm nay trở thành kháng cự khi có các đợt hồi phục trong phiên tới.

Theo góc nhìn của chúng tôi, áp lực bán của phiên ngày mai trên bình diện chung vẫn khá lớn và số ít các cổ phiếu có sự nâng đỡ cuối phiên hôm nay có thể tạo ra một chút hi vọng về sự phân hóa trở lại cho thị trường trong phiên mai.

Rủi ro của thị trường còn tiềm ẩn

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường chưa thể hồi phục và tiếp tục giảm sâu. Vùng hỗ trợ 1.000 điểm của VN-Index đã bị đánh mất. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn dè dặt và giảm hoạt động bắt giá thấp.

Tuy nhiên, có động thái tranh chấp mạnh vào giai đoạn cuối phiên và thanh khoản giao dịch cũng dồn vào giai đoạn này nhiều hơn, cho thấy có nỗ lực kiềm hãm đà giảm của thị trường.

Với động thái “rút chân” nhẹ này, có thể thị trường sẽ hồi phục nhẹ để kiểm tra lại nguồn cung tại vùng 1.000 điểm của VN-Index. Tuy nhiên, cần lưu ý xu thế chung của thị trường vẫn tiêu cực và vùng 1.000 điểm này đang trở thành vùng cản của thị trường.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian tới để đánh giá trạng thái của thị trường. Tạm thời vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn do rủi ro của thị trường còn tiềm ẩn.

Tiếp tục đứng ngoài thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang nằm trong sóng đẩy 3 sau khi kết thúc nhịp sóng hiệu chỉnh phẳng vào cuối tháng 8.

Xét trên thang đo Fibonacci mở rộng tính từ đỉnh đầu tháng 4, VN-Index đã tiến sát vùng điểm 985 điểm, tương ứng với ngưỡng 0,786, nếu tình hình không được cải thiện, VN-Index sẽ hướng về ngưỡng 1 tương đương với khu vực 900 điểm.

Bên cạnh đó, toàn bộ các chỉ báo đều đang cho tín hiệu tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy thứ 2 trong ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường, kiên nhẫn chờ đợi VN-Index tìm điểm cân bằng để có thể giải ngân cho nhịp sóng 4 phục hồi.

Chưa vội bắt đáy, không dùng margin

CTCK MB (MBS)

Thị trường để mất ngưỡng tâm lý 1.000 điểm sau 2 năm, áp lực bán ở hai phiên liên tiếp khiến hàng trăm cổ phiếu giảm sàn đang khiến tâm lý vốn đã yếu có thể trở nên bi quan và mất niềm tin từ nhà đầu tư.

Thị trường trong nước hiện đang ngược dòng chứng khoán thế giới, nên khó có thể nói tác động từ bên ngoài khiến thị trường giảm sâu như vậy.

Ở trong nước, mùa báo kết quả kinh doanh quý III cũng không tệ. Tuy vậy, thị trường rất có thể đang chiết khấu cho rủi ro chưa được làm rõ ở phía trước.

Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng, chưa vội bắt đáy, không dùng margin, ưu tiên bảo toàn vốn.

Bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thanh khoản gia tăng trong các nhịp sụt giảm phá đáy để ngỏ rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh xuống các vùng sâu hơn trong các phiên tới.

Vùng hỗ trợ gần quanh 950 (+/-10) điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index và chúng tôi kỳ vọng có thể xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là 950 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hôm nay đã chính thức mất mốc 1.000 điểm. Thị trường giảm một mạch từ lúc mở cửa cho đến khi kết phiên, giảm gần 34 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 0/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành giảm điểm mạnh nhất là Dầu khí và Dịch vụ tài chính.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng nhẹ trên cả hai sàn HSX và HNX. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là 950 điểm.

Tin bài liên quan