Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/1: Mua những cổ phiếu đang có đà tăng tốt

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/1: Mua những cổ phiếu đang có đà tăng tốt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mặc dù dòng tiền chưa cải thiện nhiều nhưng áp lực cung cũng chưa gây sức ép lớn cho thị trường. Theo đó, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục được hỗ trợ và tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, 27/01/2023.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/1.

Khai thác một số cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Nhâm Dần. Các chỉ số ghi nhận đỉnh cao mới và đóng cửa vượt vùng cản 1.100 điểm của VN-Index, tương đương với 1.120 điểm của VN30-Index.

Mặc dù dòng tiền chưa cải thiện nhiều nhưng áp lực cung cũng chưa gây sức ép lớn cho thị trường. Theo đó, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục được hỗ trợ và tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, 27/01/2023.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường và khai thác một số cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Hứa hẹn một năm Quý Mão tươi sáng hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trong phiên 19/1, thị trường mở cửa trong sắc đỏ, thế nhưng với sự hỗ trợ từ lượng thanh khoản gia tăng đáng kể trong phiên cuối năm Nhâm Dần, đặc biệt vào 30 phút cuối, năm cũ đã có một kết thúc không thể tuyệt vời hơn khi giữ được đà tăng điểm ấn tượng. Đây có thể xem như một phiên lì xì Tết cho những nhà đầu tư, giúp các chứng sỹ có một cái Tết vui vẻ bên gia đình.

Năm Nhâm Dần khép lại, mang đi vô vàn khó khăn cùng những cảm xúc tiêu cực trong lòng nhà đầu tư, đồng thời cũng mở ra cánh cửa hứa hẹn một năm Quý Mão tươi sáng hơn.

Canh nhịp điều chỉnh để mua vào những cổ phiếu đang có đà tăng tốt

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index đang là tăng giá. Nhà đầu tư nên canh nhịp điều chỉnh để mua vào những mã cổ phiếu đang có đà tăng tốt, hoặc các cổ phiếu chưa tăng giá trong nhóm ngành có cổ phiếu trụ đầu ngành vượt đỉnh

Động lực tốt cho những phiên đầu năm mới

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.108,08 điểm, tăng gần 10 điểm so với phiên trước đó. Như vậy, chỉ số đã kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần vượt qua ngưỡng kháng cự 1.100 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bảo hiểm, Dịch vụ tài chính có phiên tăng điểm tốt. Thị trường có diễn biến tích cực trước ngày nghỉ lễ có thể coi là động lực tốt cho những phiên đầu năm mới.

Tin bài liên quan