Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/5: Hạn chế việc bắt đáy hay mở vị thế mua mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/5: Hạn chế việc bắt đáy hay mở vị thế mua mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Điểm tiêu cực là lực cầu ở vùng giá cao vẫn suy yếu, cho thấy thị trường sẽ chưa có động lực tăng trưởng mạnh và kịch bản “sideways” có khả năng xảy ra cao. Tuy vậy, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang dần gia tăng và các nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/5.

Hạn chế mua mới và và chủ động cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

CTCK Rồng Việt (VDSC)

VN-Index quay lại trạng thái thận trọng và lùi bước từ vùng cản quanh 1.462 điểm. Thị trường suy yếu trên nền thanh khoản thấp cho thấy sự thiếu quyết đoán ở lực cầu, tuy nhiên lực cung cũng chưa quá mạnh mẽ.

Do đó, dự kiến VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.330-1.340 điểm, tạm thời vùng này vẫn có khả năng hỗ trợ cho chỉ số. Nhà đầu tư cần quan sát động thái hỗ trợ tại đây để chủ động đưa ra quyết định giao dịch.

Mặc dù có thể được hỗ trợ, nhưng nhìn chung nhịp hồi phục của thị trường đang đối diện với nhiều rủi ro, do vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế mua mới và và chủ động cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cơ hội tốt để chọn lọc cổ phiếu cho mục tiêu trung và dài hạn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi cho rằng, các phiên giảm điểm tới tiếp tục là cơ hội tốt để chọn lọc cổ phiếu mua vào cho mục tiêu trung và dài hạn.

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng sự “bấp bênh” trong ngắn hạn của tâm lý thị trường để tái cơ cấu danh mục và giữ trạng thái cân bằng.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.350 điểm với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường có thể sẽ biến động hẹp kéo dài và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu nếu các chỉ số ít biến động hẹp trong hai phiên tới.

Điểm tiêu cực là lực cầu ở vùng giá cao vẫn suy yếu, cho thấy thị trường sẽ chưa có động lực tăng trưởng mạnh và kịch bản “sideways” có khả năng xảy ra cao.

Tuy vậy, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang dần gia tăng và các nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

Đồng thời, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu đã xác nhận điểm mua với điểm tăng trưởng cao.

Duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời ngắn hạn quanh vùng kháng cự gần 1.36x điểm tiếp tục gây cản trở lên đà hồi phục của chỉ số VN-Index.

Mặc dù VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc trong những phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao chừng nào điểm đỡ đáng lưu ý quanh 1.320 (+/-10) điểm vẫn được giữ vững.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm một phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Hạn chế việc bắt đáy hay mở thêm vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thời điểm tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên vị thế bán khi thị trường tăng điểm hướng tới ngưỡng kháng cự quanh mốc 1.420 điểm và hạn chế việc bắt đáy hay mở thêm vị thế mua mới.

Nhiều khả năng vẫn sẽ tích lũy quanh vùng 1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index giảm mạnh ngay khi mở cửa, sau đó lội ngược dòng đi lên trong nửa cuối phiên sáng. Sang đến phiên chiều, lực mua như biến mất, chỉ số bị đẩy xuống đóng cửa tại ngưỡng thấp nhất ngày - ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.350 điểm. Các cổ phiếu phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, ngân hàng,…đều đồng loạt giảm điểm mạnh.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 ngành tăng điểm. Hôm nay là phiên chốt lời sau đà bật tăng trước đó.

Trong những phiên tới, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tích lũy quanh vùng 1.350 điểm.

Tin bài liên quan