Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/10: Hạn chế mua đuổi giá xanh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/10: Hạn chế mua đuổi giá xanh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Một phiên hồi phục kèm thanh khoản thấp chưa vẫn chưa đáng tin cậy, tuy vậy, sau nhịp giảm sâu thì thị trường nhiều khả năng sẽ còn hồi phục trong nghi ngờ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/10.

Quá trình tạo đáy sẽ cần thêm thời gian để xác nhận

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường có phiên tăng điểm tích cực nhất trong một tháng qua theo mức tăng % của chỉ số VN-Index với đa số cổ phiếu tăng điểm trở lại. Phiên hôm nay là dấu hiệu thường thấy của các phiên tạo đáy, nhưng đáng tiếc là thanh khoản ở mức quá thấp.

Hai phiên hồi phục mạnh liên tiếp của các chỉ số chứng khoán lớn toàn cầu cũng tạo ra điểm tựa tâm lý để thị trường Việt nam có cơ hội tạo đáy và hồi phục.

Trong bối cảnh dòng tiền và tâm lý ở thị trường còn yếu như hiện tại, quá trình tạo đáy sẽ mất thời gian với nhiều lần trồi sụt mạnh và thông thường các đáy dạng W là phổ biến.

Do đó, theo góc nhìn của chúng tôi, quá trình tạo đáy sẽ cần thêm thời gian để xác nhận và ít nhất cần thêm phiên tăng điểm vào ngày mai với thanh khoản cải thiện tốt.

Hạn chế mua đuổi giá xanh trong phiên

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù thị trường tăng điểm, nhưng áp lực cung gia tăng vào cuối phiên đã ép VN-Index lùi bước về sát 1.100 điểm. Dư âm từ chuỗi phiên giảm sâu trước đó có vẻ vẫn đang chi phối tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư và khiến dòng tiền trở nên dè dặt.

Do đó, nhịp hồi phục hiện tại vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng và VN-Index có thể sẽ có các diễn biến rung lắc trong biên độ 1.070-1.100 điểm, trước khi có sự xác nhận về xu hướng tiếp theo.

Với dự báo này, nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi giá xanh trong phiên, giữ danh mục ở mức an toàn và chờ động thái hỗ trợ tiếp theo của dòng tiền.

Việc mở thêm vị thế mua đuổi vẫn rất rủi ro

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm hôm nay như cơn mưa mùa hạ, là liều thuốc chữa thần kỳ giúp nhà đầu tư giải tỏa tâm lý sau nhiều phiên đỏ mắt nhìn danh mục sụt giảm trong tuyệt vọng.

Tuy nhiên, phiên hồi phục hôm nay chưa có sự đồng thuận của thanh khoản, nên việc xác nhận xu hướng tăng điểm sẽ là quá sớm. Khả năng đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật có xác suất khá cao để test ngưỡng kháng cự 1.145-1.160 điểm.

Vì vậy, việc mở thêm vị thế mua đuổi trong các phiên kế tiếp theo quan điểm của chúng tôi vẫn rất rủi ro, chúng ta chỉ nên gia tăng tỷ trọng ở các mã đã có lợi nhuận khi thị trường có nhịp chỉnh nhẹ.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán

CTCK MB (MBS)

Việc thanh khoản xuống mức thấp không phải là vấn đề đáng ngại lúc này, chỉ số mới hồi một phiên nên phần lớn sẽ chờ đợi thêm tín hiệu từ VN-Index.

Tín hiệu tích cực là nhà đầu tư không chọn lúc thị trường hồi để cắt lỗ như đã diễn ra trong các phiên sáng những phiên gần đây.

Điều đó cho thấy sự kỳ vọng đang tăng lên, khi trong nước không có thông tin bất lợi, chứng khoán toàn thế giới vẫn tiếp tục hồi phục khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giữ đà suy yếu và đồng USD có dấu hiệu tạo đỉnh.

Về kỹ thuật, một phiên hồi phục kèm thanh khoản thấp chưa vẫn chưa đáng tin cậy, tuy vậy, sau nhịp giảm sâu thì thị trường nhiều khả năng sẽ còn hồi phục trong nghi ngờ, các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán, chỉ số VN-Index có vùng hỗ trợ ở khu vực 1.050-1.060 điểm.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp vẫn để ngỏ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy tiếp tục gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.08x điểm đã giúp cho chỉ số VN-Index có một nhịp tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp vẫn để ngỏ, VN-Index sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.120 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá của các cổ phiếu mục tiêu đã lùi về vùng hỗ trợ.

Hạn chế giao dịch trong những phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Bật tăng từ đầu phiên sáng, VN-Index giao dịch trong vùng 1.090-1.100 điểm suốt cả ngày trước khi tăng hơn 26 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành, dẫn đầu là ngành dịch vụ tài chính với mức tăng hơn 4.5%.

Phiên giao dịch hôm nay có thanh khoản sụt giảm mạnh, chưa cho thấy rõ xu hướng hồi phục. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch trong những phiên tới và chờ đợi chỉ số xác nhận tạo đáy.

Tin bài liên quan