Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/8: Thời điểm mua tốt đã qua

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/8: Thời điểm mua tốt đã qua

(ĐTCK) Vùng kháng cự gần quanh 1.260 điểm tiếp tục cho phản ứng khiến cho rủi ro hình thành mẫu hình hai đỉnh nhỏ của VN-Index đang có phần gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/8.

Các nhịp rung lắc là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục

CTCK MB (MBS)

Phiên tăng trở lại của VN-Index với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.260 điểm có thể nguyên nhân đến từ việc thiếu cầu đuổi giá và có sức ép chốt lời ngắn hạn từ nhóm midcap và smallcap trong hai ngày gần đây.

Cơ hội để thị trường vượt 1.260 đang trở nên sáng sủa và cơ hội này sẽ dành cho phiên ngày mai khi dòng tiền vẫn đang ủng hộ. Một phiên vượt cản thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường.

Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III khả quan và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục hành trình tăng điểm nhưng mức độ tăng vẫn còn khiêm tốn và trạng thái tranh chấp vẫn còn. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh tăng trở lại, cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia và tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhóm vốn hóa lớn tạm thời vẫn ở thế giằng co và chưa lôi cuốn dòng tiền, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh trên nhóm VN30 giảm, nhưng nhìn chung diễn biến của nhóm này vẫn đang ổn định.

Dự kiến thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm trong thời gian tới sau tín hiệu tích cực của tuần đầu tháng 8, với vùng cản cần lưu ý là vùng biên trên của Gap giảm trong phiên 13/6, tương ứng vùng quanh 1.285 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tìm kiếm cơ hội mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Chốt lời khi VN-Index tiến tới mốc 1.262- 1.280 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Về xu hướng, tín hiệu tích cực vẫn đang khá rõ nét, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy ngưỡng kháng cự mạnh 1.262- 1.280 điểm đang ở rất gần và xác suất cao sẽ có nhịp chỉnh khi VN-Index tiếp cận mốc này.

Vì vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng, hạn chế mua mới ở vùng này, thậm chí căn bán chốt lời, thực hiện hóa lợi nhuận khi VN-Index tiến tới mốc trên.

Thời điểm mua tốt đã qua

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường tăng điểm trở lại sau khi điều chỉnh nhẹ phiên cuối tuần giúp đợt hồi phục kéo dài số phiên tăng điểm. Các chỉ số và cổ phiếu cùng nhau hồi phục trở lại phiên hôm nay cho thấy sự đồng thuận về cả tâm lý và dòng tiền.

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức tốt tương đương với các phiên giao dịch trước và cần cải thiện theo chiều tăng của chỉ số.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm về triển vọng hồi phục của VN-Index hướng tới vùng đích 1.315 điểm. Chúng tôi cho rằng, thời điểm mua tốt đã qua và đa số các cổ phiếu đang ở khá gần vùng kháng cự của đợt hồi phục.

Rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ gia tăng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự gần quanh 1.260 điểm tiếp tục cho phản ứng khiến cho rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ của VN-Index đang có phần gia tăng.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong ngắn hạn vẫn được đánh giá cao, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay xuống kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.24x điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy trước khi hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập trong các nhận định trước.

Tích lũy để lấy đà bật lên lấp gap 1.260-1.280 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hôm nay giằng co quanh vùng 1.250-1.255 điểm trước khi tăng nhẹ 4 điểm lúc đóng cửa. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm.

Hiện tại, thị trường đang trong xu hướng tích lũy quanh vùng 1.250-1.255 điểm để lấy đà bật lên lấp gap 1.260-1.280 điểm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,172.52

-1.83 (-0.16%)

 
VNIndex 1,172.52 -1.83 -0.16%
HNX 255.71 0.03 0.01%
UPCOM 86.68 -1.91 -2.2%