Phải trình Chính phủ dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí trước ngày 30/5

Phải trình Chính phủ dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí trước ngày 30/5

(ĐTCK) Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ Tài chính phải trình Chính phủ dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện trước ngày 30/5/2016 theo trình tự, thủ tục rút gọn. 

Dự thảo quy định về nội dung này nằm trong danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Luật Đầu tư. Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các điều kiện đầu tư kinh doanh sẽ bắt buộc phải được ban hành trước ngày 1/7/2016 như quy định của Luật Đầu tư, nên dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện chậm nhất sẽ được ban hành trong tháng 6/2016, qua đó mở ra triển vọng sớm hình thành cơ chế cho quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện ra đời và hoạt động lần đầu tiên tại Việt Nam.

Việc sớm có quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện không chỉ góp phần cải thiện an sinh xã hội, mà còn tích lũy một lượng vốn đáng kể để bổ sung cho sức cầu của TTCK, đặc biệt là thị trường trái phiếu chính phủ. Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện ra đời còn mở thêm dư địa phát triển mới cho các công ty quản lý quỹ, vốn đang có sản phẩm, dịch vụ khá đơn điệu hiện tại.

Tin bài liên quan