Phiên giũ hàng cuối cùng?

Phiên giũ hàng cuối cùng?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong phiên giao dịch hôm nay, khi đường giá của chỉ số VN-Index chạm vào đường MA100 đã bật tăng trở lại, kết ngày với một cây nến Doji. Phải chăng giông bão đã qua?

Tính đến hết phiên giao dịch ngày hôm nay (18/1), sau 7 phiên giao dịch sóng gió, chỉ số VN-Index đã mất đi 100 điểm, bằng một nửa những gì đã mất hồi tháng 1/2020 khi VN-Index thiết lập ngưỡng kỷ lục 1200 điểm.

Bớt tệ hơn một chút, cũng trong thời gian này, số điểm mà chỉ số VN30 mất đi chỉ bằng ½ so với con số mất mát của VN-Index. Trong khi đó VN30F1M, hợp đồng phái sinh kỳ hạn 1 tháng đáo hạn vào ngày 20/1 tới đây, mất đi gần 60 điểm, tương ứng 3,75%.

Nếu xét về mức độ biến động thì hôm nay VN30F1M có mức chênh lệch điểm số giữa mốc cao nhất và thấp nhất lên tới 24 điểm, chỉ bằng một nửa so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Kết phiên, hợp đồng VN30F1M có chênh lệch dương gần 4 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 - một tín hiệu cho thấy thị trường có thể sẽ không còn giảm sâu nữa trong phiên giao dịch ngày mai. Điều này dường như được củng cố khi trong phiên giao dịch hôm nay VN-Index chạm ngưỡng 1425 điểm, nơi đường trung bình động MA100 đang trấn giữ, đã nảy ngược trở lại để đóng cửa ở mốc 1439 điểm, cao hơn 14 điểm so với mức thấp nhất trong ngày, tạo thành cây nến Doji mang lại chút hi vọng cho nhà đầu tư sau chuỗi phiên giao dịch bão tố.

Tuy vậy, chỉ số có thể sẽ phải kiểm định lại cung cầu tại khu vực 1420-1425 điểm trước khi dần hồi phục sau khi bị “trọng thương”.

Ngày hôm nay có hơn 176 ngàn hợp đồng F1M được khớp lệnh, ít hơn khoảng hơn 3 ngàn hợp đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Mặc dù vậy, con số này cũng lớn hơn khá nhiều so với số lượng hợp đồng được khớp lệnh trong những phiên giao dịch hồi tuần trước.

Có lẽ sự biến động mạnh của thị trường cộng với mức độ dễ dự báo của xu hướng vận động của đường giá trong khung giờ và ngày trong 2 phiên vừa qua là nguyên nhân thúc đẩy nhà đầu tư tăng cường giao dịch hợp đồng phái sinh để tìm kiếm lợi nhuận.

Để giúp nhà đầu tư tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, hiện nay Công ty chứng khoán AIS đang tiến hành miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh dài hạn cho khách hàng. Cùng với một hệ thống giao dịch “mượt”, giao diện thân thiện với người dùng, chính sách miễn phí giao dịch của AIS đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh.

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc mở tài khoản giao dịch, AIS cũng đưa ra phương thức mở tài khoản qua eKYC. Đây là phương thức giúp khách hàng không phải tới phòng giao dịch của công ty để mở tài khoản chứng khoán như trước đây, giúp mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành hiện nay.

Ngoài việc miễn phí giao dịch phái sinh, AIS cũng đang duy trì chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản.

Bên cạnh đó, với khách hàng có nhu cầu giao dịch ký quỹ AIS sẽ cung cấp gói cho vay với lãi suất vào loại cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, ở mức 6%/năm đối với dư nợ không lớn hơn 1 tỷ/ngày trong vòng 30 ngày kể từ khi mở tài khoản giao dịch, sau đó mức lãi suất này đứng ở mức 9%/năm.

Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể tham khảo tại https://www.aisec.com.vn/blog/ais-mot-nam-mien-phi-giao-dich-phai-sinh%20.html

Tin bài liên quan