Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết người trong khu cách ly vào đêm 30

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và đồng bào thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác thăm hỏi, chúc tết người dân thực hiện cách ly tập trung. (Nguồn: TTXVN phát).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác thăm hỏi, chúc tết người dân thực hiện cách ly tập trung. (Nguồn: TTXVN phát).

Đêm 30 Tết (tức đêm 11/2), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Cục Quân y đã đến thăm và chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và đồng bào thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng).

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, các “chiến sỹ áo trắng” và các lực lượng chức năng khác đã không ngại vất vả, hy sinh, đồng sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước chống dịch, bảo vệ bình an cho nhân dân.

Theo Phó Thủ tướng, chúng ta chống dịch được như thế này có sự đóng góp rất lớn của anh em bộ đội, công an, y tế…

Đối với quân đội, không chỉ có các đồng chí bộ đội Biên phòng “ăn gió, nằm sương” vừa giữ yên bờ cõi, vừa gồng mình ngăn chặn dịch ngay từ đường biên mà còn có các đồng chí ở các đơn vị, sẵn sàng nhường chỗ ở, chấp nhận vất vả, hy sinh để phục vụ đồng bào cách ly y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cám ơn và gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con đang cách ly tập trung trong hoàn cảnh rất đặc biệt, cũng như rất nhiều người dân đã chịu vất vả, bất tiện khi thực hiện cách ly hay giãn cách xã hội để kiểm soát tốt dịch trên cả nước cho đến ngày hôm nay.

"Không chỉ chúng ta kiểm soát được dịch bệnh mà nhờ sự đoàn kết một lòng, chịu thương, chịu khó, ý thức của mọi người dân, trong những lúc khó khăn, những điều tốt đẹp, giá trị tốt đẹp của dân tộc lại được khơi dậy, lan tỏa.

Từ đó, chúng ta có thêm niềm tin không chỉ chiến thắng dịch bệnh, mà có niềm tin vững chắc vào tương lai, đất nước ta nhất định sẽ phát triển, giàu mạnh,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh và chúc mừng một năm mới với nhiều thành công mới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người dân trong khu cách ly (Nguồn: TTXVN).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người dân trong khu cách ly (Nguồn: TTXVN).

Trong không khí thiêng liêng của khoảnh khắc trời đất giao hòa, Phó Thủ tướng cùng đoàn đại biểu quân đội, cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, các y bác sĩ và đồng bào trong khu cách ly cùng tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.

Thiếu tướng Nguyễn Vũ Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11, cho biết trong năm qua, từ khi nhận nhiệm vụ tiếp đón cách ly đến nay, Trung tâm đào tạo nghề Thành An đã phục vụ gần 3.000 người cách ly an toàn. Kể cả những đoàn đặc biệt, như đoàn các nhà sư từ Ấn Độ về, đơn vị cũng đã kịp thời điều chỉnh, phục vụ cách ly, ăn ở chu đáo. Hiện nay, Trung tâm đang phục vụ cách ly các công dân thuộc diện F1, trong đó có những trường hợp có bố mẹ dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khu cách ly, bà con tập trung ở sân đơn vị, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế.

Bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được bài trí trang trọng giữa sân. Trên tấm phông nổi bật dòng chữ “Chúc mừng Năm mới-Xuân Tân Sửu 2021,” phía dưới là thông điệp của Bộ Y tế: “Đề nghị công dân thực hiện tốt 5K: Khẩu trang-Không tụ tập-Khoảng cách-Khử khuẩn-Khai báo y tế.”

Đại diện những người đang cách ly chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng đã quan tâm, động viên, chăm lo chu đáo cho bà con, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

Tin bài liên quan