Quy hoạch Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch

0:00 / 0:00
0:00
Quy hoạch hướng đến mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025.
Sự kiện ký kết 3 bên nhằm tài trợ việc lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

Sự kiện ký kết 3 bên nhằm tài trợ việc lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

Ngày 27/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa và Công ty Tư vấn McKinsey & Company cùng Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Sự kiện này được tổ chức trực tuyến tại 3 địa điểm TP Nha Trang, Hà Nội và Malaysia.

Theo hợp đồng ký kết, Tập đoàn FPT cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí quy hoạch tỉnh Khánh Hòa, hỗ trợ tỉnh này tổ chức thực hiện quy hoạch sau khi được phê duyệt. Công ty Tư vấn McKinsey & Company sẽ xây dựng đồ án quy hoạch chất lượng cao, đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng với những yêu cầu đặt ra của tỉnh Khánh Hòa, phù hợp với nội dung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Quá trình lập quy hoạch dự kiến hoàn thành sau 9 tháng; tích hợp nội dung của cả hai quy hoạch khác là quy hoạch thành phố Nha Trang và quy hoạch khu kinh tế Vân Phong cũng đang được thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Hải Ninh cho biết, quy hoạch là nhiệm vụ rất quan trọng, giúp địa phương đề ra định hướng, mục tiêu chiến lược, xác định các động lực, không gian phát triển của mỗi ngành, mỗi lĩnh vực của địa phương để bảo đảm cho sự phát triển đồng bộ, thống nhất; khai thác nguồn lực tiết kiệm, hiệu quả, bảo đảm cho phát triển bền vững.

Theo ông Marco Breu - Giám đốc Hợp danh sáng lập Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam, việc lập Quy hoạch tỉnh sẽ được FPT và McKinsey nghiên cứu, thực hiện dựa trên 3 tiêu chí quan trọng, gồm: Xác định các điểm đột phá mang tính tiên phong, dẫn dắt dựa trên điểm mạnh sẵn có của tỉnh; đồng thời ứng dụng công nghệ để khai thác hiệu quả các tiềm năng, cơ hội và tích hợp với quy hoạch phát triển các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Thứ hai là đưa ra các giải pháp khả thi và hiệu quả dựa trên kinh nghiệm, kiến thức và xu hướng thế giới nhằm giải quyết các khó khăn tồn đọng, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ, bền vững và khác biệt của tỉnh Khánh Hòa.

Thứ ba là thần tốc trong triển khai, đem lại hiệu quả tức thời thông qua việc huy động nguồn nhân sự từ nội lực, kết nối với các đối tác giàu kinh nghiệm nhằm triển khai các dự án trọng điểm.

Tin bài liên quan