Samsung đạt doanh số đồng hồ thông minh cao thứ ba thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Báo cáo do công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố ngày 5/3 cho hay, công ty điện tử công nghệ cao Samsung Electronics Co. đã đạt doanh số đồng hồ thông minh cao thứ ba thế giới.
Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC).

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC).

Báo cáo do công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố ngày 5/3 cho hay, công ty điện tử công nghệ cao Samsung Electronics Co. đã đạt doanh số đồng hồ thông minh cao thứ ba thế giới trong năm năm 2020, khi các đối thủ của họ là Apple Inc. của Mỹ và Huawei Technologies Co. của Trung Quốc đều gia tăng doanh số bán trong năm vừa qua.

Theo Counterpoint Research, doanh số đồng hồ thông minh của Samsung trong năm 2020 đã giảm 1% so với năm 2019, xuống còn 9,1 triệu chiếc.

Apple tiếp tục tăng cường sự thống trị trong mảng kinh doanh đồng hồ thông minh sau khi chứng kiến doanh số đồng hồ thông minh tăng 19% trong năm 2020, lên 33,9 triệu chiếc, nhờ vào hai dòng đồng hồ thông minh chủ lực là Apple Watch Series 6 và SE.

Trong khi đó, Huawei cũng đã xuất xưởng 11,1 triệu chiếc đồng hồ thông minh vào năm ngoái, tăng 26% so với năm 2019, để giành vị trí á quân.

Thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu năm 2020 chỉ tăng trưởng 1,5% so với một năm trước đó, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Riêng trong quý IV/2020, Counterpoint Research cho biết, doanh số đồng hồ thông minh trên toàn cầu giảm nhẹ, trong đó Apple chiếm 40% thị phần, tiếp theo là Samsung với 10% và Huawei với 9%.

Lim Su-jeong, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research cho biết, thị trường đồng hồ thông minh đang được thúc đẩy bởi ba thương hiệu hàng đầu là Apple, Samsung và Huawei.

Ông cho rằng giá bán đồng hồ thông minh trung bình sẽ tiếp tục tăng trong 2-3 năm tới, dẫn đầu là các dòng sản phẩm mới cao cấp nhất của các công ty này.

Mặt khác, sự thành công của Apple với dòng sản phẩm SE có thể sẽ thúc đẩy những đối thủ khác như Samsung tung ra các sản phẩm tương tự để cạnh tranh.

Tin bài liên quan