Thời tiết quá oi bức, sóc nhỏ tuyệt vọng phải tìm đến nhà dân để "hưởng ké" quạt mát và cái kết mỹ mãn

Thời tiết quá oi bức, sóc nhỏ tuyệt vọng phải tìm đến nhà dân để "hưởng ké" quạt mát và cái kết mỹ mãn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Từ trước đến nay, con người và các loài động vật hoang dã đều có một mối liên hệ mật thiết. Chỉ cần những hành động nhỏ, xuất phát từ trái tim, chúng ta có thể duy trì mối quan hệ này và thậm chí kết thêm nhiều người bạn mới trong cuộc sống.

Ở những nơi như Texas (Mỹ), sự tương tác giữa con người và động vật hoang dã không phải là hiếm gặp, nhưng mỗi câu chuyện lại mang một nét đặc biệt riêng. Không chỉ là những chú nai thong dong trên đồng cỏ hay những chú chim hót líu lo trên cành, loài sóc - vốn dĩ thường bị xem là những "chuột đồng với cái đuôi xù" - cũng góp phần tạo nên những khoảnh khắc gần gũi đáng yêu, đặc biệt là trong câu chuyện của Breyana Elwell tại Texas.

Vào một ngày hè năm ngoái, Breyana và chồng đã quyết định dành buổi tối trên hiên nhà để tránh cái nóng oi bức. Để tránh các côn trùng bay lượn xung quanh khi ngồi, hai vợ chồng đã mang ra một chiếc quạt điện để xua đuổi côn trùng.

“Ngày hôm sau, tôi ra ngoài cùng con trai nhỏ của mình để chơi trên sân hiên. Tôi bật quạt lên một lần nữa và quên không tắt khi chúng tôi vào trong nhà”, Elwell kể lại.

Cô không thể nào ngờ được rằng hành động đãng trí của bản thân đã khiến một vị khách bị thu hút.

“Một giờ sau, tôi nhận thấy một con sóc đang nằm dài trước quạt, tận hưởng làn gió mát,” Elwell nói. Đây là hành động được gọi là "splooting" - một cách để các loài động vật giải nhiệt trong cái nóng của mùa hè Texas.

Sóc ở Mỹ, đặc biệt là sóc đỏ và sóc xám, là loài vật phổ biến trong môi trường đô thị và nông thôn. Chúng thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng thích nghi cao với môi trường sống gần con người. Sóc không chỉ được biết đến với khả năng leo trèo điêu luyện mà còn vì sự tò mò, thường xuyên tiếp cận gần con người để tìm kiếm thức ăn.

“Tôi nghĩ nó rất dễ thương đồng thời cảm thấy đồng cảm”, Elwell chia sẻ. “Mùa hè năm ngoái rất nóng và chúng tôi đang ở giữa một đợt hạn hán”.

Thay vì mang quạt vào trong để sử dụng, Elwell đã làm điều ngược lại. Cô mang thêm nhiều quạt ra ngoài để nhiều con sóc hơn có thể hưởng mát cùng một lúc.

Không chỉ thế, cô gái tốt bụng còn bắt đầu để thêm nước và thức ăn nhẹ để hoàn thành bữa tiệc ăn nhẹ cho những vị khách vãng lai.

Dù trước đây không mấy thích sóc, Breyana giờ đây trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ cho loài vật này. Những hành động nhỏ nhưng đầy tình thương của cô đã không chỉ cải thiện cuộc sống cho những chú sóc, mà còn làm thay đổi cảm nhận của nhiều người xung quanh về loài vật này.

Cô chia sẻ: "Nếu ai đó đã nói với tôi rằng tôi sẽ làm những gì tôi đang làm bây giờ từ nhiều năm trước, chắc chắn tôi sẽ không tin và phản bác lại".

Cho đến hiện tại, những con sóc xung quanh nhà Elwell vẫn được hưởng thụ cuộc sống chất lượng cao với quạt làm mát, đồ ăn và thức uống phục vụ tận nơi để vượt qua những điều kiện thời tiết khó khăn nhất. Cô cũng xây dựng một "đường đi trên cây" cho chúng, từ đó tạo điều kiện cho sóc có thể chơi đùa và nghỉ ngơi một cách an toàn và thoải mái.

Câu chuyện của Breyana Elwell là một ví dụ điển hình về sự gắn kết mật thiết giữa con người và động vật hoang dã và làm nổi bật tầm quan trọng của việc sống hài hòa cùng thiên nhiên. Ngay cả những loài vật nhỏ bé nhất cũng có thể mang lại niềm vui, sự kết nối và nguồn cảm hứng bất ngờ, thúc đẩy chúng ta tiếp tục tìm kiếm và duy trì những mối quan hệ này.

Tin bài liên quan