Một số hoạt động ở Thừa Thiên Huế phải tạm dừng từ 0 giờ ngày 7/11.

Một số hoạt động ở Thừa Thiên Huế phải tạm dừng từ 0 giờ ngày 7/11.

Thừa Thiên Huế tạm dừng một số hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh để chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh từ 0 giờ ngày 7/11.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong ngày 6/11, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 64 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 22 ca cộng đồng.

Tối nay (6/11), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết từ 0 giờ ngày 7/11. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức, do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 của tỉnh.

Các trường hợp hội họp chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR.

Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tạm dừng cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, game online, rạp chiếu phim; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao…

Ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến tận các khu dân cư để người dân không lơ là, chủ quan; phát huy vai trò giám sát, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng:

“Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, do tình hình dịch hiện tại đang diễn biến phức tạp từ các địa phương, chúng tôi luôn cố gắng phát hiện các ca mắc sớm nhất có thể. Đối với những trường hợp mắc bệnh, chúng tôi rà soát tích cực từ sàng lọc cộng đồng, sàng lọc vùng có nguy cơ cao, nhằm mục đích đưa đi cách ly tập trung và khi họ có triệu chứng lâm sàng thì đưa vào điều trị”.

Tin bài liên quan