Twitter đưa biểu tượng đồng Dogecoin lên làm logo mới giúp giá đồng meme tăng dựng đứng

Twitter đưa biểu tượng đồng Dogecoin lên làm logo mới giúp giá đồng meme tăng dựng đứng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 4/4, thị trường tiền điện tử có 68/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa - Bitcoin tăng 0,42%, đạt 27.913 USD/BTC.

Kết thúc tháng 3 và cũng như quý I/2023, đồng Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử đã cho thấy hiệu suất tăng trưởng cực kỳ ấn tượng trong bối cảnh tình hình kinh tế đang có nhiều biến động. Nếu so sánh với thị trường chứng khoán Mỹ và vàng thì đà tăng trưởng của Bitcoin trong thời gian vừa qua thừa sức cho những đối thủ của mình "hít khói" với những con số 23% (trong tháng 3) và 71,2% (trong quý I).

Giá Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc 28.000 USD.

Giá Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc 28.000 USD.

Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 28.000 USD. Tính từ thời điểm giữa tháng 3, giá Bitcoin hầu như vẫn giữ vững được vùng giá này trước cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng đã nhấn chìm hai ngân hàng có mối liên hệ gần gũi với thị trường tiền điện tử.

Giới chuyên gia nhận định, việc tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế giống như một biện pháp ngăn chặn khủng hoảng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tạo thêm thanh khoản đối với thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

Nhìn vào lịch sử phát triển của thị trường tiền điện tử cho thấy, mặc dù phải trải qua cực kỳ nhiều biến động lớn như sự sụp đổ của sàn Mt. Gox, hay gần đây là sàn giao dịch FTX... nhưng thị trường vẫn đứng vững, thậm chí còn ngày càng lớn mạnh hơn.

Trong một buổi phát sóng trực tiếp được tổ chức bởi 2 vị diễn giả bao gồm, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg - Mike McGlone và chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử - Scott Melker, ông McGlone đã gọi Bitcoin là thứ "không thể chạm tới" giữa bối cảnh áp lực pháp lý đang ngày càng bị siết chặt và miêu tả những người không đầu tư vào thị trường tiền điện tử là những kẻ "ngớ ngẩn nghiêm trọng".

Lập luận được vị chiến lược gia đưa ra đó là Bitcoin và Ethereum là những tài sản điện tử có tính phi tập trung, do đó chúng không thể nào bị các cơ quan quản lý dập tắt.

Gần đây, thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với một làn sóng kiểm soát chặt chẽ của Chính phủ Mỹ với việc Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) nộp đơn cáo buộc sàn giao dịch Kraken vì dịch vụ staking và kiện nhà phát hành Paxos về đồng Binance USD, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance và người sáng lập Changpeng Zhao về cáo buộc công ty cố tình cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký tại quốc gia này trái với luật liên bang. Cơ quan quản lý cũng đề xuất nhắm vào các công ty kinh doanh tiền điện tử thay đổi thành mô hình người giám sát (custodian).

Không chỉ thế, Bộ Tư pháp Mỹ còn cho biết, đã bán một phần trong số lượng lớn Bitcoin (đã bán 9.861 BTC vào ngày 14/03) tịch thu từ vụ triệt phá chợ đen Silk Road và chuẩn bị thanh lý thêm 41.500 BTC nữa. Số Bitcoin trên là một phần trong khoản tiền 50.000 BTC bị giới chức Mỹ tịch thu từ James Zhong, một cá nhân đã thừa nhận hành vi tấn công và lấy cắp tài sản từ Silk Road, chợ đen Internet khét tiếng đã bị Mỹ triệt phá vào năm 2013. Tổng số Bitcoin này đang có giá trị khoảng 1,1 tỷ USD theo giá hiện hành.

McGlone còn nói lạc quan về triển vọng phát triển của Bitcoin nhưng lưu ý chu kỳ đi xuống của đồng tiền này có thể sẽ quay trở lại nếu suy thoái kinh tế xảy ra.

Twitter thay logo mới bằng biểu tượng đồng Dogecoin.

Twitter thay logo mới bằng biểu tượng đồng Dogecoin.

Ngoài ra, một sự kiện khác thú vị có liên quan đến thị trường tiền điện tử đó là trang mạng xã hội Twitter đã bất ngờ thay đổi logo chú chim xanh quen thuộc bằng hình ảnh chú chó shiba (biểu tượng của đồng Dogecoin). Ngay lập tức, giá của đồng tiền meme này đã dựng cột, tăng gần 25% và đang được giao dịch quanh mốc 0,1 USD/DOGE.

Trước đó hai ngày, Elon Musk đã yêu cầu một thẩm phán Mỹ bác bỏ vụ kiện trị giá 258 tỷ USD do các nhà đầu tư đệ trình cáo buộc ông đã điều hành một kế hoạch kim tự tháp để hỗ trợ tiền điện tử Dogecoin.

Tin bài liên quan