Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót

(ĐTCK) Vòng Đối đầu kỳ tháng 9 của giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” đã được tổ chức thành công vào ngày 12/11/2021 với thế trận hấp dẫn cùng diễn biến gay cấn tới phút chót.

Vòng Đối đầu trực tiếp dành cho 10 chứng thủ xuất sắc nhất kỳ tháng 9 của giải đấu Huyền thoại phái sinh đã diễn vào ngày 12/11/2021 và chính thức tìm được 10 cái tên chứng thủ sẽ bước vào vòng thi Quý đầu tiên của chứng trường rực lửa.

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót ảnh 1
10 chứng thủ xuất sắc nhất của vòng Sơ loại tháng 9/2021 đã giao đấu “nảy lửa” tới phút cuối của vòng Đối đầu.

Mười thí sinh xuất sắc nhất của vòng Sơ loại tháng 9 đã bước vào vòng Đối đầu giành lấy tấm vé vào vòng thi Quý, gồm có 3 thí sinh thi đấu trực tiếp tại Hội sở VPS và 7 thí sinh giao đấu trực tuyến.

Các chứng thủ đã trải qua 2 trận đấu của vòng thi bao gồm trận Giao đấu kéo dài 30 phút trên ứng dụng di động VPS SmartEasy và Đấu trường X8 thử thách cực hạn kéo dài 30 phút với tốc độ chạy của giá nhanh gấp 8 lần giá thực trên các thiết bị do Ban tổ chức cung cấp.

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót ảnh 2
3 nhà đầu tư tham gia thi đấu trực tiếp tại vòng Đối đầu gồm có: @hailo01, @ras014 và @0919990686 (từ trái qua phải).

Trận đấu được phát sóng trực tiếp trên tất cả kênh thông tin chính thức của giải đấu gồm: Fanpage VPS Securities, fanpage Huyền thoại phái sinh, kênh YouTube Chứng khoán VPS. Buổi phát trực tiếp nhận được 11.105 lượt tiếp cận, thu hút 3.920 lượt xem và 1.340 tương tác trên các nền tảng, cho thấy sức hút của chứng trường phái sinh đầu tiên tại Việt Nam này.

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót ảnh 3
Vòng Đối đầu trực tiếp kỳ tháng 9 mang đến những màn thi đấu “mãn nhãn”, thu hút sự chú ý từ đông đảo người xem.

Vòng Đối đầu được tiếp lửa với phần bình luận đầy hấp dẫn cùng những phân tích đậm chất chuyên môn từ các chuyên gia của Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS: Tiến sỹ Lê Đức Khánh – Giám đốc Phòng phát triển năng lực đầu tư và anh Nguyễn Ngọc Dũng – Chuyên viên cao cấp Phòng phát triển năng lực đầu tư.

Mở đầu trận Giao đấu, phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn lối chơi thận trọng quan sát thị trường và không mở vị thế. Với thực tế chiều thứ 6 thường là thời điểm chỉ số VN30 có biến động đáng kể, đây được xem là nước đi phù hợp của các nhà đầu tư.

Tại một số thời điểm, ở cùng một mức giá và diễn biến thị trường, các chứng thủ đã đưa ra quyết định trái ngược: Một nhóm Long và một nhóm Short, thể hiện sự khác biệt trong cách nhìn nhận sự vận động của giá giữa các thí sinh và “đôi khi, không mở vị thế là sự toan tính đầy chiến lược, khi việc bảo toàn vị thế dẫn đầu là ưu tiên hàng đầu” – Tiến sỹ Lê Đức Khánh nhận định.

Về cuối trận Giao đấu, nhóm dẫn đầu có sự bám đuổi sát nút, một số nhà đầu tư có những cú bứt tốc ấn tượng, tạo nên sự thay đổi vị trí liên tục trên bảng tổng sắp.

Bước vào Đấu trường X8 – trận đấu đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhạy của các nhà đầu tư với tốc độ chạy giá “chóng mặt”, các chứng thủ đã gặp những thế trận đầy thử thách, đòi hỏi mỗi người phải tung hết chiến thuật và có bản lĩnh vững vàng.

Mở đầu vòng Đấu trường X8, các thí sinh dành thời gian thận trọng quan sát, tiếp đó đưa ra các quyết định mở/đóng vị thế một cách dứt khoát, quyết liệt, sau đó nhanh nhạy trong việc chốt lãi, đợi giá phản ứng để tiến hành đi lệnh. Chứng thủ @hailo01 đã có nước đi khác biệt khi chỉ mở lệnh vào những phút cuối của cuộc thi, cho thấy chiến lược rõ ràng, kiên định để bảo toàn vị thế của thí sinh này.

Sau 2 trận đấu đầy gay cấn, vòng Đối đầu đã tìm ra bảng xếp hạng chung cuộc: ngôi vị Quán quân thuộc về chứng thủ @ras014 với 1.060 hợp đồng, tỷ lệ lãi ấn tượng 3,58% cùng tổng tài sản xấp xỉ 2 tỷ 72 triệu đồng.

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót ảnh 4
Ngôi vị Quán quân thuộc về chứng thủ @ras014 (tay phải) với kết quả đầy thuyết phục, anh đã nhận giải nhất của vòng thi đấu tháng 9 từ đại diện BTC: ông Lý Đắc Dũng – Giám đốc Khối Tư vấn đầu tư VPS.

Chứng thủ @ras014 khiêm tốn chia sẻ với BTC: “Tôi vẫn chưa thể tin là mình đạt được kết quả này. Trong quá trình thi đấu, tôi chỉ tập trung vào khả năng của mình và làm tốt nhất có thể”.

Khi được hỏi về lối chơi đã áp dụng trong vòng đấu, anh cho biết: “Tôi sẽ quan sát những mốc xác định của thị trường và chờ xem giá phản ứng tại các mốc đó như thế nào để đưa ra quyết định. Đồng thời, luôn phải có phương án dự phòng nếu tôi sai vì thị trường có những pha “quay xe” rất nhanh và tôi cũng phải “quay xe” theo thị trường”.

Với Quán quân của vòng Đối đầu kỳ tháng 9, Đấu trường X8 là một trải nghiệm đáng nhớ: “Đấu trường X8 khác xa so với những lần tôi giao dịch trong thực tế vì tốc độ chạy của giá nhanh hơn rất nhiều và đòi hỏi tốc độ xử lý rất nhanh. Bình thường nếu tôi đặt lệnh thì giá có thể khớp rồi, nhưng vì Đấu trường X8 có giá biến động nhanh trong thời gian ngắn nên các lệnh vào của tôi chưa chắc đã khớp được”.

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót ảnh 5
Quán quân @ras014 đánh giá cao giải đấu Huyền thoại phái sinh.

Anh đánh giá Huyền thoại phái sinh là một giải đấu rất hay, khích lệ sự chuyên nghiệp trong việc đầu tư tại Việt Nam, bởi ở nước ngoài trading là nghề rất phổ biến. Thông qua giải đấu, anh tin sẽ có nhiều người tham gia và định hướng gắn bó với nghề trading một cách thực thụ.

Về vị trí Á quân là chứng thủ @hailo01 với 600 hợp đồng, tỷ lệ lãi 2,15% và tổng tài sản gần 2 tỷ 43 triệu đồng. Á quân @hailo01 cũng gửi lời khuyên tới những nhà đầu tư mới tới với thị trường phái sinh: “Thị trường chứng khoán phái sinh hiện đang có tiềm năng sinh lời rất tốt và với những người nào đang hoặc mới tham gia thị trường này thì việc có thể tiếp cận những ứng dụng phái sinh ảo như VPS SmartEasy là một lợi thế tốt. Vì họ có thể thử nghiệm và trải nghiệm sóng gió của thị trường mà không phải sợ thua lỗ”.

Vòng Đối đầu tiếp theo của Huyền thoại phái sinh: Thế trận khó đoán định, gay cấn tới phút chót ảnh 6
Vị trí Á quân thuộc về chứng thủ @hailo01, anh cũng tham gia trực tiếp vòng Đối đầu tại Hội sở VPS.

Vị trí còn lại của Top 3 thuộc về nhà đầu tư @khanhtrung với 400 hợp đồng, tỷ lệ lãi 1,63% và tổng tài sản xấp xỉ 2 tỷ 33 triệu đồng, anh đồng thời là chứng thủ sở hữu số hợp đồng ít nhất trong Top 10. Ba chứng thủ đầu bảng trong vòng Đối đầu kỳ tháng 9 đã nắm chắc trong tay tấm vé vào vòng thi Quý và có cơ hội hướng tới vòng Chung kết Năm.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đáng nhớ của các chứng thủ trong vòng Đối đầu.

Cơ hội tham gia giải đấu Huyền thoại phái sinh vẫn rộng mở cho tất cả các nhà đầu tư với vòng Sơ loại liên tục được tái khởi động hàng tháng với 100 triệu đồng tiền vốn cấp mới vào tài khoản VPS SmartEasy của thí sinh.

Đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư có thể trải nghiệm giao dịch chứng khoán phái sinh cũng như rèn luyện, tranh tài và chinh phục giải đấu.

VPS – BTC giải đấu Huyền thoại phái sinh – được biết đến là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Kết thúc quý III/2021, VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HNX, HOSE và UPCoM với thị phần tương ứng là 17,02%, 16,5% và 23,95%. Ngoài ra, VPS vẫn tiếp tục duy trì thị phần vượt trội ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 56,68%.

Giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” do Công ty cổ phần chứng khoán VPS tổ chức, chính thức khởi tranh từ ngày 01/07/2021 với mong muốn mang tới một đấu trường thực chiến cho các nhà đầu tư và góp phần đưa chứng khoán phái sinh - một kênh đầu tư mới mẻ và tiềm năng tới gần hơn với đông đảo nhà đầu tư Việt Nam.

Để chinh phục hành trình “huyền thoại” và giành được các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, các chứng thủ sẽ phải vượt qua 4 vòng thi đấu: Vòng thi Sơ loại thi đấu trực tuyến; Vòng Đối đầu trực tiếp theo Tháng, Quý và Chung kết Năm.

Thông tin chi tiết về giải đấu vui lòng truy cập https://huyenthoaiphaisinh.vn/

Tham gia tranh tài ngay bằng cách tải ứng dụng VPS SmartEasy hoặc truy cập https://smarteasy.vps.com.vn/

Tin bài liên quan

VNIndex

1,228.37

56.42 (4.59%)

 
VNIndex 1,228.37 56.42 4.59%
HNX 315.44 8.38 2.66%
UPCOM 93.2 -0.42 -0.45%
18/05/2022
19/05/2022
20/05/2022
21/05/2022
22/05/2022
24/05/2022
25/05/2022
26/05/2022
10/05/2023