Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả

(ĐTCK) Quy tụ sự tham gia của 10 gương mặt tài năng, đã vượt qua hàng ngàn thí sinh tại vòng Sơ loại và các vòng thi Đối đầu Tháng, vòng thi Quý thứ nhất của giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” đã được tổ chức thành công vào ngày 30/11/2021 với những màn trình diễn mãn nhãn và đầy kịch tính.

Sau hơn 60 phút tranh tài hấp dẫn, giải đấu đã tìm ra 5 chứng thủ xuất sắc nhất giành được tấm vé thẳng tiến tới trận Chung kết Năm.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 1
10 chứng thủ xuất sắc nhất của vòng thi Quý thứ nhất đã giao đấu “nảy lửa” tới phút cuối của trận tranh tài.

Mười thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi Quý đầu tiên đã bước vào trận giao chiến giành tấm vé vào trận Chung kết Năm, gồm có 5 thí sinh thi đấu trực tiếp tại Hội sở VPS và 5 thí sinh thi đấu trực tuyến. Các chứng thủ đã vượt qua 2 trận đấu của vòng thi bao gồm trận Giao đấu kéo dài 30 phút trên ứng dụng di động VPS SmartEasy và Đấu trường X8 - thử thách cực hạn kéo dài 30 phút, với tốc độ chạy của giá nhanh gấp 8 lần.

Trận đấu được phát sóng trực tiếp trên tất cả kênh thông tin chính thức của giải đấu, bao gồm: Fanpage VPS Securities, fanpage Huyền thoại phái sinh, kênh YouTube Chứng khoán VPS. Buổi phát trực tiếp và chương trình thi đấu Vòng thi Quý thứ nhất đã tiếp cận tới hàng chục nghìn khán giả qua các nền tảng, tiếp tục cho thấy sức hút của giải đấu chứng khoán phái sinh đầu tiên tại Việt Nam.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 2
Vòng thi Quý thứ nhất đã khiến khán giả vô cùng “mãn nhãn” với những màn thi đấu hấp dẫn cùng lối chơi táo bạo, đầy bản lĩnh từ các chứng thủ.

Mở đầu trận Giao đấu trên ứng dụng di động VPS SmartEasy, chứng thủ @thuyduong và @bachphatbachtrung đã gây ấn tượng khi ngay lập tức đi lệnh Long, tiếp theo sau là một số nhà đầu tư khác đi lệnh Short trong khi các chứng thủ còn lại giữ nguyên vị thế, cho thấy sự phân hóa trong quan điểm giao dịch các thí sinh.

Điểm đặc biệt ở đây là trong các vòng thi Sơ loại và Đối đầu Tháng, các thí sinh thường ít mở vị thế, nếu có sẽ ở số lượng khiêm tốn để thăm dò thị trường và một số trường hợp còn “án binh bất động”.

Tuy nhiên trong vòng Quý thứ nhất, các nhà đầu tư đã thể hiện quyết tâm thi đấu cao độ khi ngay lập tức nhập cuộc, tạo nên bất ngờ lớn cho người xem.

Chứng thủ @thandandaiviet cho thấy lối chơi táo bạo và quyết đoán hơn rất nhiều so với vòng Đối đầu tháng. Trước biến động của thị trường, đã có lúc anh rơi xuống vị trí gần cuối với quyết định mở vị thế có phần đi ngược lại với nhận định của các chứng thủ khác.

Tuy nhiên, “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”, anh vẫn kiên định và ứng biến trước những thay đổi của thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn vào thời điểm thích hợp, hiên ngang trở lại vị trí đầu tiên của bảng tổng sắp vào thời điểm quan trọng nhất.

“Trong quá trình giao dịch, trước tốc độ biến động của thị trường, kiếm được lợi nhuận rất khó, nhưng bảo toàn lợi nhuận còn khó hơn” - Chuyên gia Thanh Tùng – bộ phận Phát triển Năng lực Đầu tư – Công ty cổ phần chứng khoán VPS nhận định, và khả năng bảo toàn hiệu quả đầu tư cũng chính là một trong số những điểm mấu chốt giúp nhà đầu tư giữ được thứ hạng của mình.

Bước vào Đấu trường X8 – trận đấu đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhạy của các nhà đầu tư với tốc độ chạy giá “chóng mặt” và được xem là vòng thi hấp dẫn nhất, ẩn chứa nhiều thách thức bất ngờ của Huyền thoại phái sinh. Các chứng thủ đã gặp những thế trận đầy thử thách, đòi hỏi mỗi người phải tung hết chiến thuật và có bản lĩnh vững vàng trước những “ngọn sóng” bất định của thị trường.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 3
Các chứng thủ đã tung chiến thuật và thể hiện đẳng cấp, bản lĩnh trong mỗi quyết định đặt lệnh.

Chứng thủ @thandandaiviet và @thuyduong tiếp tục đi ngược với số đông khi quyết định Long ngay 60 hợp trong khi đa phần chứng thủ còn lại tập trung quan sát VN30F1M để đưa ra phán đoán, đợi xu hướng thị trường rõ ràng hơn mới đưa ra quyết định.

Theo các chuyên gia, trong đầu tư, xu hướng là bạn của các chứng thủ, và nhà đầu tư đẳng cấp sẽ bắt được đúng chiều của thị trường.

Thí sinh @thandandaiviet giữ vị thế rất tốt, với chiến thuật Swing trading – chiến thuật đòi hỏi các nhà đầu tư nhận định xu hướng thị trường trên các khung thời gian dài hơn so với các chiến lược giao dịch trong ngày.

Chứng thủ @thandandaiviet là người chơi có chiến lược khác biệt hoàn toàn khi có số lần mở vị thế ít nhất so với các chứng thủ khác, tuy nhiên thành tích của anh nổi bật nhờ nhận diện và thay đổi vị thế Long và Short linh hoạt đúng các “chân sóng”, đồng thời có thời gian giữ vị thế lâu, giúp tối ưu lợi nhuận, bỏ xa các chứng thủ khác khi giữ vị trí số 1 trong phần lớn thời gian giao dịch và trở thành cột mốc “săn đuổi” của các nhà đầu tư còn lại trong suốt trận đấu.

Càng về cuối, trận đấu càng trở nên hấp dẫn với những màn tranh đấu “nảy lửa” giữa các chứng thủ để có mặt trong Top 5 giành quyền tham gia trận Chung kết Năm, kéo theo sự thay đổi vị trí liên tục trên bảng xếp hạng.

Ấn tượng nhất trong trận đấu X8 lần này là thí sinh @thuyduong. Anh đã có đà bứt phá ấn tượng, từ top đầu, anh rơi xuống vị trí thứ 7-8 rồi trở lại vị trí số 2. Nhà đầu tư này đã tận dụng thời điểm thị trường có biến động mạnh để nắm lấy thời cơ bứt tốc.

Hai trận đấu gay cấn cùng những diễn biến khó lường đã mang đến những giây phút khó quên cho các chứng thủ và người xem. Kết thúc vòng thi Quý đầu tiên, Huyền thoại phái sinh đã tìm ra 5 chứng thủ xuất sắc nhất nắm trong tay tấm vé tới thẳng vòng Chung kết Năm: @thandandaiviet, @hailo01, @thuyduong, @trienky và @ras014.

Ngôi vương của bảng tổng sắp vòng thi Quý thuộc về người chơi @thandandaiviet cùng thành tích ấn tượng: 1.074 hợp đồng, tỷ lệ lãi cách biệt 3,72% và tài sản xấp xỉ 2 tỷ 75 triệu đồng.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 4
Giải nhất vòng thi Quý thứ nhất thuộc về chứng thủ @thandandaiviet một cách thuyết phục, anh đã tham gia giải đấu theo hình thức trực tuyến.

Chứng thủ @hailo01 đã giành được vị trí Á quân với số hợp đồng ấn tượng: 776 hợp đồng, tỷ lệ lãi 1,7% và tổng tài sản đạt gần 2 tỷ 34 triệu đồng.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 5
Vị trí Á quân thuộc về nhà đầu tư @hailo01.

Giữ vị trí thứ 3 là chứng thủ @thuyduong với 3.422 hợp đồng, tỷ lệ lãi 1,42% và tổng tài sản xấp xỉ 2 tỷ 29 triệu đồng.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 6
Chứng thủ @thuyduong đã giành được giải ba vòng Quý thứ nhất.

Các vị trí còn lại của Top 5 thuộc về thí sinh @trienky với tỷ lệ lãi 1,19%, tổng tài sản gần 2 tỷ 24 triệu đồng và chứng thủ @ras014 với tỷ lệ lãi 0,38%, tổng tài sản xấp xỉ 2 tỷ 8 triệu đồng.

Vòng thi Quý thứ nhất của Huyền thoại phái sinh: Khi bản lĩnh chứng minh tất cả ảnh 7
Các chứng thủ tham gia thi đấu trực tiếp được chuyên gia Lê Đức Khánh trao tặng kỷ niệm chương của Giải đấu: @ras014, @anhghgv, @trienky (Từ trái qua phải).

Chia sẻ với BTC giải đấu, chứng thủ @hailo01 nhận định vòng thi Quý thứ nhất rất gay cấn cùng sự xuất hiện của các nhà đầu tư đẳng cấp.

Nhà đầu tư @thuyduong chia sẻ niềm vui là một trong những thí sinh đầu tiên lọt vào vòng Chung kết Năm. Anh rất phấn khích khi chiến thắng được bản thân với màn lội ngược dòng thành công, từ vị trí cuối bảng xếp hạng quay trở về Top 3 vào những phút cuối cùng.

Với các chứng thủ, giải đấu Huyền thoại phái sinh mang đến nhiều giá trị tích cực và ý nghĩa.

Chứng trường giả lập này là nơi các nhà đầu tư không chỉ được học hỏi lẫn nhau mà còn là cơ hội để họ kiểm chứng phương pháp giao dịch cá nhân, thử nghiệm những “tuyệt chiêu” đã thu nạp được và phá vỡ giới hạn của chính bản thân mình.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đáng nhớ của các chứng thủ trong vòng thi Quý thứ nhất đã diễn ra vào ngày 30/11/2021.

Cơ hội tham gia giải đấu Huyền thoại phái sinh vẫn rộng mở với tất cả các nhà đầu tư khi vòng Sơ loại liên tục được tái khởi động hàng tháng – với vòng thi sơ loại cuối cùng tháng 12 đã được khởi động. Đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư có thể trải nghiệm giao dịch chứng khoán phái sinh cũng như rèn luyện, tranh tài và chinh phục giải đấu.

Công ty Cổ phần chứng khoán VPS – đơn vị tổ chức của giải đấu - được biết đến là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Kết thúc quý III/2021, VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HNX, HOSE và UPCoM với thị phần tương ứng là 17,02%, 16,5% và 23,95%. Ngoài ra, VPS vẫn tiếp tục duy trì thị phần vượt trội ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 56,68%.

Giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” do Công ty Cổ phần chứng khoán VPS tổ chức, chính thức khởi tranh từ ngày 01/07/2021 với mong muốn mang tới một đấu trường thực chiến cho các nhà đầu tư và góp phần đưa chứng khoán phái sinh - một kênh đầu tư mới mẻ và tiềm năng tới gần hơn với đông đảo nhà đầu tư Việt Nam.

Để chinh phục hành trình “huyền thoại” và giành được các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, các chứng thủ sẽ cần vượt qua 4 vòng thi đấu: Vòng thi Sơ loại thi đấu trực tuyến; Vòng Đối đầu trực tiếp theo Tháng, Quý và Chung kết Năm.

Thông tin chi tiết về giải đấu vui lòng truy cập https://huyenthoaiphaisinh.vn/

Tham gia tranh tài ngay bằng cách tải ứng dụng VPS SmartEasy tại đây hoặc truy cập https://smarteasy.vps.com.vn/

Tin bài liên quan

VNIndex

1,252.31

0.24 (0.02%)

 
VNIndex 1,252.31 0.24 0.02%
HNX 302.93 2.75 0.91%
UPCOM 92.72 -0.39 -0.42%
12/08/2022
15/08/2022
18/08/2022
23/08/2022
24/08/2022
26/08/2022
31/08/2022
05/09/2022
06/09/2022
07/09/2022
09/09/2022
19/09/2022
20/09/2022
26/09/2022