VPS cung cấp lệnh điều kiện đáp ứng nhu cầu đầu tư chứng khoán phái sinh hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Kể từ ngày 27/09/2021, khi bộ lệnh điều kiện được đưa lên ứng dụng VPS SmartOne, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) đã chính thức hoàn thành việc cung cấp bộ lệnh này trên tất cả các nền tảng giao dịch của công ty nhằm hỗ trợ nhu cầu giao dịch chứng khoán phái sinh.
VPS cung cấp lệnh điều kiện đáp ứng nhu cầu đầu tư chứng khoán phái sinh hiệu quả

Với việc đưa bộ lệnh điều kiện được dùng bởi các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh chuyên nghiệp lên ứng dụng VPS SmartOne – Nền tảng đầu tư tài chính toàn diện, bộ lệnh này đã có mặt trên tất cả các nền tảng đầu tư của công ty bao gồm: VPS SmartOne phiên bản website và ứng dụng, VPS SmartPro phiên bản website và ứng dụng, bảng giá.

Bộ lệnh điều kiện mà VPS đang cung cấp cho các nhà đầu tư gồm có: Lệnh Stop Order (lệnh dừng); Lệnh Stop Loss/Take Profit (lệnh cắt lỗ/chốt lời theo chênh lệch điểm hoặc mức giá); Lệnh Trailing Stop (lệnh xu hướng) và lệnh Arbitrage (lệnh đặt theo chênh lệch).

Đặc biệt, lệnh Trailing Stop mới được bổ sung mang lại tối đa sự lựa chọn trong chiến lược đầu tư của nhà đầu tư. Đồng thời, lệnh Stop Loss/Take Profit cũng được nâng cấp, bên cạnh đặt theo điểm chênh lệnh hiện tại, nhà đầu tư được hỗ trợ thêm lựa chọn “đặt lệnh theo mức giá”.

Bộ lệnh điều kiện hứa hẹn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư trong hành trình chinh phục thị trường chứng khoán phái sinh. Mỗi lệnh có những “công dụng” đáp ứng được những chiến thuật đầu tư khác nhau. Lệnh Stop Order là lệnh đặt chờ với giá đặt và giá kích hoạt được xác định trước.

Khi giá thị trường vượt hơn hoặc giảm so với giá kích hoạt, lệnh sẽ được đẩy vào hệ thống với mức giá khách hàng đặt. Lệnh Stop Loss/Take Profit (lệnh cắt lỗ/chốt lời) là lệnh mở mới vị thế kèm điều kiện cắt lỗ/chốt lời, nhằm bảo toàn lợi nhuận hoặc giới hạn rủi ro trong mức cho phép của nhà đầu tư.

Lệnh Trailing Stop là lệnh đặt với giá mua/bán được tự động điều chỉnh bám sát xu thế của thị trường để đạt được mức giá tối ưu nhất.

Với lệnh Trailing Stop, nhà đầu tư có thể mở mới vị thế, chốt lời/cắt lỗ cho vị thế đang mở với giá tốt nhất. Còn lệnh Arbitrage là lệnh mua/bán đồng thời hai mã hợp đồng với các kỳ hạn khác nhau để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá giữa các mã kỳ hạn khác nhau.

Bộ lệnh điều kiện của VPS hứa hẹn giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội mua bán theo kỳ vọng, quản trị rủi ro theo danh mục đầu tư, chốt lời/cắt lỗ tự động cho vị thế đang mở ngay cả khi không có thời gian theo dõi thị trường và giúp các nhà đầu tư giữ vững được nguyên tắc giao dịch đã đặt ra, tránh những tác động tâm lý từ biến động thị trường.

Nhà đầu tư có thể dễ dàng thao tác đặt lệnh điều kiện trên các kênh giao dịch của VPS. ảnh 1
Nhà đầu tư có thể dễ dàng thao tác đặt lệnh điều kiện trên các kênh giao dịch của VPS.

Trong phần giao dịch phái sinh trên ứng dụng VPS SmartOne, giao diện đặt lệnh cũng được đổi mới để phù hợp với nhu cầu giao dịch phái sinh khi cho phép theo dõi diễn biến thị trường, lãi lỗ và sức mua/sức bán, hỗ trợ cài đặt đồ thị đường, đồ thị nến, bảng 10 giá và cài đặt xác nhận lệnh/bước nhảy, giá/bước nhảy khối lượng.

Những điều chỉnh này cho thấy nỗ lực bền bỉ và hành động thực tế của VPS nhằm mang lại những tiện ích vượt trội trong hành trình trải nghiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, tại các nền tảng giao dịch chứng khoán phái sinh, VPS còn thêm mới một số tính năng như cho phép nhà đầu tư hủy/sửa lệnh điều kiện khi chưa kích hoạt, nhờ đó nhà đầu tư có thể linh hoạt hơn trong kế hoạch/chiến lược đầu tư.

Cùng với đó, hệ thống cũng tự động gửi thông báo khi lệnh được kích hoạt thành công hoặc lệnh bị từ chối do thiếu sức mua, giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin nhanh chóng và đưa ra quyết định giao dịch phù hợp theo diễn biến thị trường.

Theo thống kê của Sở giao dịch chứng khoán, kết thúc 6 tháng đầu năm nay, VPS duy trì vị trí số 1 trong mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 54,35%, dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HOSE, HNX và UPCoM với thị phần tương ứng là 15,12%; 13,67% và 17,87%.

Tin bài liên quan