An Giang không còn huyện vùng cam, Sóc Trăng bỏ giới hạn ra đường

0:00 / 0:00
0:00
Đến ngày 8/1, An Giang không còn đơn vị cấp huyện thuộc cấp độ 3 (vùng cam), còn tại Sóc Trăng, người dân không còn bị giới hạn thời gian ra đường vào ban đêm.
Người dân lưu thông bình thường tại khu vực Vòng xoay Đèn 4 Ngọn trên Quốc lộ 91 qua địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN).

Người dân lưu thông bình thường tại khu vực Vòng xoay Đèn 4 Ngọn trên Quốc lộ 91 qua địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN).

Đến ngày 8/1, An Giang không còn đơn vị cấp huyện thuộc cấp độ 3 (vùng cam), còn tại Sóc Trăng, người dân không còn bị giới hạn thời gian ra đường vào ban đêm.

An Giang không còn huyện thuộc vùng cam, xã thuộc vùng đỏ

Chiều 8/1, thông tin từ Sở Y tế An Giang cho biết, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký Thông báo số 64/TB-SYT cập nhật cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

An Giang không còn đơn vị cấp huyện thuộc cấp độ 3 (vùng cam), đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ). Theo phân loại cấp độ dịch COVID-19 cấp tỉnh tính đến ngày 7/1, An Giang tiếp tục ở cấp độ 2 (vùng vàng).

Phân loại cấp độ dịch cấp huyện, ở cấp độ 1 (vùng xanh) có 6 huyện, thành phố gồm Thoại Sơn, Châu Thành, Phú Tân, Tri Tôn, Chợ Mới và thành phố Châu Đốc.

Ở cấp độ 2 (vùng vàng) có 5 huyện, thị xã, thành phố gồm thành phố Long Xuyên, thị xã Tân Châu và các huyện An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên. Đến chiều 7/1, tỉnh An Giang không còn đơn vị cấp huyện ở cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ).

Phân loại cấp độ dịch COVID-19 ở cấp xã, An Giang có 91 xã thuộc vùng xanh, 59 xã thuộc vùng vàng, 6 xã thuộc vùng cam và không còn xã thuộc vùng đỏ.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang về tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh An Giang yêu cầu trung tâm y tế huyện, thị, thành phố tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh.

Trong đó, thần tốc hơn nữa về tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bảo đảm tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả; các trạm y tế (trạm y tế lưu động) chuẩn bị sẵn sàng tại các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao; đẩy mạnh truyền thông "Thông điệp 5K" và đề cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, không lơ là chủ quan ngay cả khi đã tiêm đủ 2 mũi và mũi thứ 3 vaccine phòng COVID-19.

Tính đến chiều 7/1, tỉnh An Giang ghi nhận 34.258 ca mắc COVID-19, với 1.137 ca tử vong. Tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 trong toàn tỉnh An Giang nhóm từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 98,4%; mũi 2 đạt 97,3% và mũi 3 đạt 14,3%. Nhóm từ 12-17 tuổi mũi 1 đạt 99,1%; mũi 2 đạt 91,3%.

Từ tối 8/1, Sóc Trăng bỏ giới hạn thời gian người dân ra đường vào ban đêm

Ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng có Công văn số 29/UBND-VX về việc kết thúc thời gian giới hạn ra đường trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ tối 8/1.

Tuyến đường Hai Bà Trưng (thành phố Sóc Trăng). (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN).
Tuyến đường Hai Bà Trưng (thành phố Sóc Trăng). (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN).

Theo Công văn, những ngày gần đây, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản được kiểm soát. Tỷ lệ người dân ở Sóc Trăng từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 đạt trên 98% trở lên. Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng những ngày gần đây cũng liên tục giảm.

Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong hoạt động mua bán, sản xuất kinh doanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh có ý kiến kết thúc việc giới hạn ra đường theo Công văn 2988/UBND-VX ngày 28/11/2021.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, công viên chức, người lao động và người dân nâng cao ý thức tự giác phòng, chống COVID-19. Đối với các hoạt động tập trung đông người, phải tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đối với những người tham dự.

Trước đó, ngày 28/11/2021, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ký Công văn yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau để phòng, chống dịch COVID-19, trừ một số đối tượng ưu tiên và trường hợp thật sự cần thiết. Với việc bỏ giới hạn thời gian ra đường vào ban đêm sẽ tạo điều kiện cho người dân đi lại, làm ăn nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, từ đầu đợt dịch thứ 4 đến tối 8/1, toàn tỉnh có trên 31.000 ca mắc COVID-19, số ca đã điều trị khỏi là trên 26.500 trường hợp, đã có hơn 430 người tử vong, số ca còn đang điều trị là hơn 4.000 người. Riêng trong ngày 8/1, toàn tỉnh có thêm 134 ca mắc mới, 11 người tử vong.

Từ ngày 5/1, tỉnh Sóc Trăng đã hạ cấp độ dịch toàn tỉnh còn ở cấp độ 2 - vùng vàng, trong đó có 3 địa phương là thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên có cấp độ dịch ở mức độ 1 - vùng xanh.

Tin bài liên quan