Apple chuẩn bị ký hợp đồng với một nhà sản xuất khác của Trung Quốc để sản xuất iPhone

0:00 / 0:00
0:00
Apple chuẩn bị ký hợp đồng với Luxshare - công ty đã sản xuất một số lượng nhỏ mẫu iPhone 14 Pro Max tại nhà máy ở Côn Sơn để bù đắp cho sản lượng bị mất tại nhà máy Trịnh Châu của Foxconn.
Điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max của Apple được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max của Apple được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Các nguồn thạo tin ngày 4/1 cho hay Apple Inc đang chuẩn bị ký với nhà sản xuất theo hợp đồng Trung Quốc Luxshare Precision Industry Co Ltd để sản xuất các mẫu iPhone cao cấp.

Theo tờ Financial Times, Luxshare đã sản xuất một số lượng nhỏ mẫu iPhone 14 Pro Max tại nhà máy ở Côn Sơn để bù đắp cho sản lượng bị mất tại nhà máy Trịnh Châu của Foxconn vào năm ngoái.

Vào cuối tuần trước, công ty nghiên cứu ngành công nghệ TrendForce cũng đưa ra thông tin Apple quyết định thuê Luxshare là một trong những nhà lắp ráp iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt.

Luxshare - được thành lập vào năm 2004, đã trở thành nhà cung cấp của Apple vào năm 2011. Công ty đã từng bước tiến lên vị trí cao hơn chuỗi giá trị của “gã khổng lồ” phần cứng, phát triển từ sản xuất cáp kết nối cho iPhone và Macbook đến sản xuất tai nghe Airpods. Foxconn (tên chính thức là Hon Hai Precision Industry) và Pegatron Corp cho đến nay vẫn giữ vị trí thống lĩnh trong chuỗi cung ứng của Apple.

Các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ đa dạng hóa cơ sở cung cấp của họ, trong bối cảnh hoạt động sản xuất ở Trung Quốc bị gián đoạn do tình trạng bất ổn tại một nhà máy do Foxconn vận hành và việc đóng cửa do chính sách kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt gây ra.

Vào tháng 11/2022, Apple đã cảnh báo về số lượng iPhone 14 cao cấp xuất xưởng sẽ thấp hơn sau khi họ cắt giảm đáng kể sản lượng.

Phố Wall dự đoán lượng iPhone xuất đi của Apple sẽ sụt giảm trong quý nghỉ lễ (kết thúc vào tháng 12/2022) sau khi nhà máy của Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát COVID-19 vào cuối năm ngoái.

Các nguồn tin thân cận cho hay nhà máy trên đã hoạt động trở lại với công suất gần như tối đa. Các lô hàng tháng 12/2022 của nhà máy đã đạt khoảng 90% so với kế hoạch ban đầu.

Tin bài liên quan