Bà Trịnh Quỳnh Giao là tân Tổng giám đốc PVIAM

Bà Trịnh Quỳnh Giao là tân Tổng giám đốc PVIAM

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo nghị quyết HĐQT CTCP PVI về công tác nhân sự, bà Trịnh Quỳnh Giao sẽ thôi giữ chức vụ Giám đốc đầu tư tại PVI để thực hiện nhiệm vụ HĐQT giao tại Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVI AM).

Cụ thể, bà Giao sẽ chuyển sang giữ chức vụ Tổng giám đốc PVI AM, đơn vị được ủy thác quản lý toàn bộ hoạt động đầu tư của hệ thống PVI.

Bà Giao được biết đến trên thị trường tài chính là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, hoạch định chiến lược, tư vấn đầu tư và tài chính doanh nghiệp.

Trước khi gia nhập hệ thống PVI với vai trò Giám đốc đầu tư của PVI Holdings và Phó chủ tịch HĐQT PVI AM, bà đã có thời gian dài làm việc tại một trong những quỹ đầu tư uy tín trên thị trường như Red River Holding, Indochina Capital, cũng như tham gia vào công tác quản trị điều hành của nhiều doanh nghiệp mà quỹ mình có tham gia đầu tư với mục tiêu đẩy mạnh áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị công ty, tăng cường các hoạt động đầu tư theo hướng minh bạch, phát triển bền vững.

Trong lĩnh vực quản lý quỹ, PVI AM trước đây được biết đến nhiều hơn với vai trò quản lý, tư vấn và ủy thác đầu tư chủ yếu cho các khách hàng là các công ty trong hệ thống của PVI Holdings. Hiện nay, PVI Holdings đang là cổ đông tổ chức lớn nhất, sở hữu lên tới 89% cổ phần của PVI AM. Tổng danh mục do PVI AM quản lý lên tới gần 600 triệu USD.

PVI AM đang điều hành hai quỹ thành viên là quỹ đầu tư cơ hội POF và quỹ đầu tư hạ tầng PIF với vốn điều lệ lần lượt là 2.000 tỷ đồng và 1.500 tỷ đồng.

Tin bài liên quan