Báo hoa mai "tả xung hữu đột" giữa đàn linh dương đầu bò, dũng mãnh hạ gục kẻ địch to gấp 3 lần cơ thể nó

Báo hoa mai "tả xung hữu đột" giữa đàn linh dương đầu bò, dũng mãnh hạ gục kẻ địch to gấp 3 lần cơ thể nó

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Không cần thể hình quá to lớn, báo hoa mai vẫn là kẻ săn mồi tuyệt đỉnh trong thế giới tự nhiên hoang dã.

Nhắc đến báo hoa mai (leopard), ấn tượng đầu tiên của hầu hết mọi người đó là một loài thú săn mồi thượng hạng với trí thông minh và khả năng di chuyển linh hoạt.

Thực tế đã chứng minh, trong số bốn loài lớn nhất trong họ nhà mèo (hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai), mặc dù báo hoa mai là loài có chỉ số sức mạnh kém nhất nhưng lại đứng đầu về tỷ lệ thành công khi đi săn.

Những con báo hoa mai có thể chạy hơn 60 km/h, nhảy vọt xa hơn 6 m theo chiều ngang và nhảy cao 3 m, có thể bổ nhào xuống con mồi từ trên cành cây và nó cũng có thể ẩn mình trong một lớp ngụy trang đáng kinh ngạc.

Tuy cơ thể không to lớn như sư tử hay hổ, nhưng báo hoa mai được trời phú cho sự nhanh nhẹn và xảo quyệt không con vật nào sánh bằng. Nhiều thợ săn lão luyện đánh giá, nếu kích thước của báo hoa mai lớn bằng một con sư tử thì nó sẽ nguy hiểm gấp 10 lần sư tử.

Nhờ những lợi thế vốn có, báo hoa mai có thể đánh bại những đối thủ có trọng lượng lớn hơn bản thân rất nhiều như linh dương đầu bò, trâu rừng, voi... Anh Koos Kilian trong một lần đến khám phá Khu bảo tồn động vật Pilanesberg đã may mắn chứng kiến cảnh tượng khó quên.

Clip nguồn: LatestSightings.

Hôm đấy, gia đình nhà Kilian đi cùng một nhóm khách đến khu hoang mạc dạo chơi với hy vọng có thể quan sát được những chú voi hoang dã siêu to, khổng lồ ở đây. Bởi vậy, cả đoàn đã quyết định kéo nhau đến đầm Lengau để thuận tiện cho việc ngắm nhìn. Khi đang chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên một người trong đoàn hét lên những tiếng thất thanh "sư tử, có một con sư tử!!!". Điều này làm cho Kilian cảm thấy khó hiểu, bởi vì những kẻ săn mồi khét tiếng châu Phi thường có xu hướng nghỉ ngơi vào buổi trưa. Đến khi nhìn kỹ vào nơi được chỉ, anh chàng mới thấy nó là một con báo hoa mai chứ không phải sư tử.

Con báo hoa mai đang rình rập một đàn linh dương đầu bò lớn đang tụ tập ở hố nước gần đó. Chứng kiến sự chênh lệch về số lượng và trọng lượng giữa hai bên, tất cả mọi người có mặt đều nghi ngờ về khả năng thành công của con báo. Sau một hồi tập trung vào đối tượng, con báo hoa mai quyết định tấn công. Mặc dù đàn linh dương đầu bò áp đảo về số lượng, nhưng điều đó là chưa đủ. Bằng sự quyết đoán và liều lĩnh của một con thú săn mồi đẳng cấp trong thế giới tự nhiên hoang dã, con báo hoa mai đã hạ gục một con linh dương có trọng lượng gấp 3 lần cơ thể nó.

Bấp chấp sự hiện diện của nhiều người xung quanh, con báo hoa mai thản nhiên đánh chén phần thưởng xứng đáng.

Tin bài liên quan